Lenovo muốn tùy biến nền tảng Windows Phone

13:5205/07/2012

Lenovo vừa đề nghị Microsoft cho phép hãng tùy chỉnh Windows Phone trên các dòng điện thoại thông minh do hãng sản xuất, tương tự như Nokia.

Windows Phone 8, Lenovo, Microsoft, Windows 8, Smartphone
Ảnh minh họa

Lenovo cho biết hãng đang có kế hoạch sản xuất nhiều thiết bị chạy Windows Phone 8, vì vậy Microsoft nền cho phép hãng tùy biến nền tảng, giao diện người dùng để việc phát triển các mẫu điện thoại thông minh thuận lợi hơn. Tương tự như vậy, nhờ thỏa thuận với Microsoft, Nokia có nhiều “tự do” trong việc tùy biến Windows Phone hơn so với các hãng sản xuất thiết bị di động khác.

Dự kiến đến cuối năm 2012, Lenovo sẽ ra mắt ít nhất một mẫu điện thoại thông minh chạy Windows Phone. Hiện, hãng đang xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị di động trị giá gần 800 triệu đô la Mỹ (~ 16.800 tỷ đồng). Nhà máy này sẽ sản xuất và phát triển các mẫu điện thoại thông minh, máy tính bảng, các thiết bị, phần mềm di động mới.

Hiện nay hầu hết các mẫu điện thoại thông minh Lenovo xuất hiện trền thị trường đều chạy hệ điều hành Android được tùy biến phù hợp thị trường Trung Quốc. Lenovo đang từng bước xây dựng các máy tính bảng chạy Windows 8, Windows RT, và “hệ sinh thái” riềng cho Windows Phone.

Cuối năm 2011, mẫu điện thoại được cho là Lenovo Windows Phone “rò rỉ” trền một số diễn đàn công nghệ. Thiết bị có thiết kế tương tự Lenovo S2 nhưng chạy nền tảng Windows Phone của Microsoft.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD