Toshiba bị phạt 87 triệu USD vì "chơi không đẹp”

17:0005/07/2012

Vướng vào một vụ cạnh tranh giá không lành mạnh trên thị trường màn hình LCD, Toshiba bị tòa án San Francisco tuyên phạt 87 triệu USD.

HDTV, LCD, Toshiba, Toshiba bi kien, Toshiba bi phat 87 trieu USD, canh tranh khong lanh manh, lam gia man hinh LCD, Toshiba bị kiện, Toshiba bị phạt 87 triệu USD, cạnh tranh không lành mạnh, làm giá màn hình LCD

án phạt cho tập đoàn Toshiba (Mỹ) được một thẩm phán tại miền Bắc California đưa ra sau nhiều tháng điều tra.

Toshiba bị khởi kiện dân sự từ hiệp hội người tiều dùng cho rằng hãng này và một số nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng khác đã thông đồng với nhau “làm giá” trền thị trường nghe nhìn dẫn tới một cuộc cạnh tranh không lành mạnh, ảnh hưởng tới quyền lợi khách hàng.

Theo nguồn tin từ tòa án, hầu hết các nhà sản xuất liền quan đều chấp nhận bồi thường để tìm kiếm sự an toàn, duy nhất chỉ của Toshiba theo đuổi vụ kiện đến cùng tại tòa án San Francisco.

Cuối cùng, tòa án San Francisco đã buộc Toshiba phải bồi hoàn toàn bộ cho khách hàng. Trong đó 70 triệu USD là tiền hoàn trả cho các khách hàng đã mua phải sản phẩm “làm giá”, còn lại 17 triệu USD dành cho các đối tác đã mua và sử dụng màn hình LCD của hãng.

Hiện tại, đại diện Toshiba (Mỹ) chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD