Iran tố BBC tấn công website đài truyền hình quốc gia

08:2606/07/2012

Đài truyền hình quốc gia Iran (Iran TV) ngày 4/7 tố cáo đài BBC của Anh tấn công vào website của đài này để thay đổi kết quả một cuộc thăm dò ý kiến về chương trình phát triển hạt nhân của Iran.

Tấn công website, Hacker, Iran, BBC, Đài truyền hình, Vũ khí hạt nhân
Website của đài BBC dịch vụ tiếng Ba Tư - Ảnh chụp màn hình

Các nước phương Tây nghi ngờ Iran có những chương trình phát triển vũ khí hạt nhân, trong khi Iran khẳng định chương trình hạt nhân của nước này là để sản xuất năng lượng với mục đích hòa bình.

Một chương trình của đài BBC cho rằng kết quả cuộc thăm dò ý kiến ở Iran cho thấy có đến 63% người tham gia ủng hộ việc dừng các chương trình hạt nhân để đổi lấy việc kết thúc các lệnh trừng phạt Iran của các nước phương Tây.

Trong khi đó, Iran TV cho rằng con số thật chỉ là 24%, và số còn lại ủng hộ chống phương Tây bằng nhiều biện pháp, chẳng hạn như đóng cửa eo biển Hormuz.

Iran TV tố cáo BBC (dịch vụ tiếng Ba Tư) tấn công vào website đài này, sửa kết quả cuộc thăm dò ý kiến và đưa tin sai sự thật về các chương trình hạt nhân của Iran.

Tuy nhiền, BBC phủ nhận các cáo buộc của Iran TV, cho rằng các bản tin của BBC là “đáng tin cậy và chỉ phản ánh sự thật”.

Theo AP, Iran TV đã gỡ bỏ kết quả cuộc thăm dò ý kiến trền khỏi website của đài này.

Lệnh cấm vận nhập khẩu dầu thô từ Iran của Liền minh châu âu (EU) bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.7, nhằm gây áp lực cho Iran ngừng các chương trình phát triển hạt nhân của nước này.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD