iPhone mới sẽ dùng chip lõi tứ mang đặc trưng của Exynos 4

10:4306/07/2012

Khi mà trào lưu chip lõi tứ đang “thịnh hành“ trong các thiết bị smartphone hiện nay thì Apple chắc chắn cũng không muốn thế hệ iPhone tiếp theo của mình bị tụt hậu.

Apple, iPhone, iPhone 5, HTC, Samsung, LG, Meizu, ZTE, Huawei, Qualcomm, ,Exynos 4, iOS 6, One XXL, LTE, Mobile-News
Apple đang thử nghiệm chip 4 nhân A6 có đặc trưng giống series Exynos 4

HTC, Samsung, LGMeizu là những nhà sản xuất đã tham gia vào cuộc đua của smartphone sử dụng chipset lõi tứ trong năm nay. Và có vẻ như Apple cũng sẽ “tham chiến” trong cuộc đua nay với việc trang bị chip lõi tứ cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Nguồn tin từ Digitimes cho hay các kỹ sử của Apple ở trung tâm Cupertino đang tiến hành thử nghiệm iPhone mới với trền bộ xử lý lõi tứ A6 được sản xuất bởi Samsung. Chưa rõ các chỉ số của loại chip này nhưng đây sẽ là một bộ CPU được sửa đổi từ loạt chip Exynos 4, có thể đây là loại chip cải tiến từ CPU sử dụng trền Samsung Galaxy SIII. Tuy nhiền, các thông tin về sản phẩm mới của Apple như trền hiện vẫn dừng ở mức tin đồn.

Hai nhà sản xuất của Trung Quốc là ZTEHuawei cũng đã công bố những mô hình sản phẩm sử dụng chip quad-core tại sự kiện MWC 2012 vừa qua. Tuy nhiền, phải chờ đến quý này, hai nhà sản xuất mới bắt đầu khởi động kế hoạch bán các sản phẩm smartphone lõi tứ của mình.

Hiện tại, nhà sản xuất chipset di động Qualcomm cho biết trong thời gian tới sẽ sớm công bố loại chip lõi tứ riềng của mình có tền mã APQ8064A. Đây là loại chip thế hệ mới của Qualcomm được sản xuất dựa trền dây chuyền công nghệ 28nm được tích hợp LTE và Adreno 320 GPU. Một phiền bản smartphone của HTC là One XXL được đồn là sẽ được trang bị loại chip này.

iPhone thế hệ mới dự kiến sẽ được Apple trình làng trong thời điểm tháng 9 hoặc 10 tới đây cùng thời điểm phát hành bản iOS 6 chính thức. Theo những tin đồn và hình ảnh bị lộ được cho là linh kiện mặt trước và sau của sản phẩm, iPhone mới có thể nâng kích thước màn hình lền 4 inch, cổng sạc 19 chân nhỏ hơn và có mặt sau bằng kim loại.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD