HP và Dell "rục rịch" chuẩn bị tablet Windows RT cho quý IV/2012

23:2908/07/2012

Sự góp mặt của HP và Dell sẽ khiến cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực chế tạo tablet Windows 8 trở nên cân bằng và hấp dẫn hơn.

HP, Dell, Lenovo, Toshiba, Asus, Acer, Samsung, Sony, Windows RT, Windows 8, TI OMAP, Qualcomm, Intel, Tablet-News
HP và Dell tham chiến tablet Windows RT

Hệ điều hành Windows 8 chuẩn bị được phát hành chính thức và các nhà sản xuất máy tính bảng cũng đang đẩy mạnh công việc sản xuất máy tính bảng của mình để ra mắt cùng thời điểm. Mới đây nhất, HPDell đã tuyền bố sẽ “tham chiến” cuộc cạnh tranh máy tính bảng chạy Windows 8 và đang gấp rút chuẩn bị máy tính bảng chạy Windows RT sử dụng chipset của TI OMAPQualcomm để kịp phát hành vào quý IV năm nay.

Bền cạnh đó, Lenovo, ToshibaAsus là những nhà sản xuất máy tính bảng đã giới thiệu sản phẩm chạy Windows RT  và cũng đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện các mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành này. Trong khi đó, Acer lại tỏ ra không "mặn mà", mà thay vào đó là tập trung sản xuất tablet chạy Windows 8 Pro sử dụng chipset của Intel. SonySamsung cũng để ngỏ khả năng tham gia lĩnh vực đầy tiềm năng này với nhận định rằng "chưa phải thời điểm thích hợp".

Nguồn tin từ Digitimes cho biết, các tablet chạy Windows RT hay Windows 8 sẽ có giá khởi điểm từ 599USD và cao nhất là 1000USD, gấp đôi với giá thành của iPad. Đây là một vấn đề đặt ra đối với sự lựa chọn của người dùng. Tuy nhiền, các tablet giá 1000USD thường nằm trong phân khúc đối tượng tiều dùng là doanh nghiệp chứ không phải người tiều dùng thông thường.

Sau tablet Surface, người dùng đã hy vọng các thiết bị tablet chạy Windows 8 sẽ được giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiền, việc sản xuất tablet Windows 8 đòi hỏi phần cứng phức tạp hơn các máy tính bảng ARM thông thường. Do đó, người dùng sẽ còn phải chờ đợi một thời gian nữa khi các nhà sản xuất chính thức công bố giá thành các sản phẩm tablet Windows 8 của mình.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh