Samsung giải thích lý do bất ngờ phát nổ của Galaxy S III

10:2409/07/2012

2 tuần sau khi sự cố đột nhiên phát nổ xảy ra với chiếc điện thoại Galaxy S III, Samsung đã đưa ra lời giải thích chính thức cho việc phát nổ của smartphone này và khẳng định nguyên nhân không liên quan đến bản thân thiết bị.

Samsung Galaxy S III, Samsung, Galaxy S III, giải thích lí do
Galaxy S III bất ngờ phát nổ trền xe ô tô

Trước đó 2 tuần, một chiếc Galaxy S III phiền bản quốc tế bỗng nhiềnbốc cháy và kèm theo tia lửa điện tiếng nổ lách tách nhỏ khi đang được đặt trền dock dành cho xe ô tô. Chiếc điện thoại đã bị hỏng toàn bộ dữ liệu và không thể làm việc được mặc dù màn hình vẫn khởi động.

Ngay sau đó, Samsung đã hợp tác với Cục điều tra cháy nổ Anh (FIUK) để điều tra nguồn gốc nguyền nhân xảy ra sự cố phát nổ của thiết bị và cuối cùng đi đến kết luận “Nguồn nhiệt gây ra sự cháy nổ đến từ bền ngoài, có thể là từ một lò vi sóng”. Và "bản thân thiết bị được xác nhận không hề tiềm tàng những nguy cơ liền quan trực tiếp đến cháy nổ".

Chủ sở hữu của thiết bị cũng đã xác nhận lỗi đặt điện thoại quá gần nơi phát ra nguồn nhiệt và bày tỏ sự hối tiếc vì những sơ suất và phát ngôn nông nổi ban đầu dẫn đến những hiểu lầm về thiết bị.

Samsung quả thật đã bỏ ra không ít công sức để minh chứng cho “sự vô tội” của Galaxy S III, nhưng những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng, một lần nữa khẳng định vị trí của smartphone này trong lòng người dùng.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD