Mozilla ngừng phát triển dự án Email Thunderbird

10:3009/07/2012

Mozilla quyết định "để dành" những nguồn lực và tài nguyên cần thiết dành cho dự án Thunderbird cho những mục tiêu có khả năng phát triển cao hơn.

Web-News, Mozilla, email, Thunderbird, Firefox
Microsoft không còn mặn mà với dự án Thunderbird

Mozilla vừa bất ngờ tuyền bố không tiếp tục phát triển ứng dụng quản lý email phổ biến của mình là Thunderbird mà sẽ đưa toàn bộ dự án này tới cộng đồng mã nguồn mở.

Thông tin này được tiết lộ trong một email của Mozilla có ghi rõ: “Chúng tôi cho rằng tiếp tục đổi mới Thunderbird không phải là cách sử dụng tốt nhất các nguồn tài nguyền hiện có cho các mục tiều đầy tham vọng của công ty. Thay vào đó, Mozilla sẽ tập trung nhiều hơn tới các dự án về web và mobile trong thời gian tới”.

Thunderbird là phần mềm đọc tin, quản lí thư điện tử, miễn phí, mã nguồn mở do Mozilla phát triển từ năm 2004. Ứng dụng này từng được xem là sự lựa chọn thay thế hữu hiệu cho phần mềm quản lý email nổi tiếng của Microsoft là Outlook.

Những khó khăn trong việc duy trì sự ổn định, tính bảo mật cao của Thunderbird có thể là nguyền nhân chính khiến Mozilla không mặn mà với kế hoạch này. Hãng phát triển trình duyệt web Firefox khẳng định những nguồn lực quan trọng đầu tư cho Thunderbird đang được chuyển đến các khu vực khác và dự án này mới sẽ chỉ cập nhập thềm các bản vá lỗi và bảo mật trong tương lai.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD