AT&T "đấu trí" cùng đạo tặc

10:3709/07/2012

Bắt đầu từ tuần tới, những khách hàng của nhà mạng AT&T (Mỹ) khi bị mất cắp điện thoại, thì những chiếc điện thoại này sẽ không thể hoạt động được trên hệ thống mạng của AT&T.

T-Mobile, AT&T, Sprin, Verizon
 AT&T đã lền kế hoạch ngăn ngừa tình trạng trộm cắp điện thoại - Ảnh: AFP

Theo PC World, thời điểm để AT&T áp dụng việc khóa những chiếc điện thoại bị mất cắp là vào ngày 10/7 tới.

Dịch vụ bị chặn bao gồm các tính năng: gửi/nhận tin nhắn, trao đổi dữ liệu, thực hiện cuộc gọi, nhận cuộc gọi... Đối với điện thoại thông minh, AT&T còn bổ sung tính năng xóa dữ liệu từ xa.

Ưu điểm của dịch vụ này còn nằm ở chỗ, máy chỉ bị đưa vào danh sách tạm khóa chứ không phải bị vô hiệu hóa hoàn toàn, và trong trường hợp người dùng tìm lại được máy của mình, AT&T sẽ gỡ bỏ việc ngăn chặn này.

Mark Siegel, phát ngôn viền của AT&T còn cho biết, AT&T cũng đang tiến hành làm việc với các nhà mạng khác tại Mỹ, để khi máy bị mất cắp, kẻ trộm sở hữu cũng không thể sử dụng được nó với những nhà mạng khác.

Dự kiến, việc hợp tác này có thể sẽ được triển khai vào cuối năm nay.

Cũng theo PC World, việc làm này cũng là một phần trong kế hoạch ngăn chặn tình trạng đánh cắp điện thoại do Ủy ban truyền thông liền bang Mỹ (FCC) khởi xướng, và về cơ bản cả 4 nhà mạng lớn tại Mỹ là AT&T, Sprint, T-MobileVerizon đã đồng ý với kế hoạch này.

Theo đó, 4 nhà mạng lớn này sẽ cùng nhau tạo ra một cơ sở dữ liệu chung các máy điện thoại di động do mình phân phối, và chỉ cần khách hàng báo mất điện thoại, lập tức điện thoại bị mất cắp sẽ không thể sử dụng được nữa.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD