HTC "sa lầy" với doanh thu quý II sụt giảm hơn 50%

13:1309/07/2012

HTC vừa chính thức công bố báo cáo doanh thu (chưa qua kiểm toán) quý II/2012 với doanh thu sụt giảm hơn 50% so với cùng kì năm ngoái.

HTC, doanh thu, sụt giảm, Apple, Samsung, iPhone, Galaxy S III
Doanh thu quý II của HTC sụt giảm hơn 50%

Mặc dù báo cáo công bố mới chỉ là những con số chưa qua kiểm toán, nhưng đã thể hiện sự sụt giảm mạnh trong doanh thu của HTC. Những dự đoán từ quý I của công ty cho rằng doanh thu sẽ leo thang trở lại mức năm 2011 đã không trở thành sự thật.

Doanh thu quý II của HTC đạt 3 tỉ USD và lợi nhuận ròng là 247.7 triệu USD, giảm hơn 50% so với con số lợi nhuận ròng 585.1 USD của quý II/2011.

Sự sụt giảm trong doanh thu của HTc được phân tích do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính ở Châu âu và cuộc chiến bằng sáng chế với Apple đã dẫn tới lệnh cấm bán một số sản phẩm của HTC trước đó.

HTC dự định sẽ ra mắt một số thiết bị mới vào nửa cuối năm nay. Tuy nhiền, trước tình hình doanh thu của quý I và quý II năm nay, các nhà phân tích đang lo ngại về triển vọng trong quý III của công ty có thể sẽ không được như mong đợi, kể cả khi có sự xuất hiện của loạt thiết bị mới. Vì cùng thời điểm đó, HTC sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn đến từ các đối thủ “nặng kí” như Galaxy S III của SamsungiPhone mới của Apple vốn cũng dự định ra mắt trong thời gian tới.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD