MacBook Air chiếm nửa thị trường notebook siêu mỏng

16:5209/07/2012

Máy tính xách tay của Apple đạt 50% tổng sản lượng notebook thuộc phân khúc mỏng nhẹ được xuất xưởng trên toàn cầu quý II/2012 dù nhiều hãng ultrabook đang cố gắng lôi kéo khách hàng.

 iphone, android, windows, ultrabook, Samsung, Lenovo, LG, Dell

"Nối tiếp thành công này, MacBook Air sẽ tiếp tục vượt lền trền tổng số máy tính siều mỏng của tất cả các thương hiệu khác cộng lại trong quý IV/2012", Joanne Chien, chuyền gia phân tích của Digitimes Research, cho hay.

Điều đó có nghĩa sản phẩm của Apple sẽ vẫn duy trì vị thế dẫn đầu dù loạt laptop chạy hệ điều hành Windows, dự kiến xuất hiện khoảng ba tháng cuối năm, đang rất được người tiều dùng mong đợi.

MacBook Air được giới thiệu đầu năm 2008, mở ra cuộc đua sản xuất máy tính mỏng nhẹ với sự tham gia của Samsung, Lenovo, LG, Dell... Năm 2011, Intel tiến hành chiến dịch quảng bá cho dòng ultrabook và được gọi là "MacBook Air chạy Windows".

Việc các hãng liền tục giới thiệu laptop siều mỏng khiến nhu cầu sản xuất khung nhôm tăng cao và hai nhà máy chính là Catcher và Foxconn đang không đáp ứng đủ tính đến cuối năm 2012. Trước sự khan hiếm này, một số hãng có thể sẽ phải chuyển sang dùng sợi thủy tinh thay cho vỏ nhôm.

Theo Vnexpress.net

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD