Đài Loan: Phát hiện chất gây ung thư trong dầu gội đầu

16:5709/07/2012

Các sản phẩm dầu gội đầu Dove, Lux thuộc công ty đa quốc gia Unilever ở Đài Loan vừa được tìm thấy chứa chất hóa học formaldehyde (methanal), theo Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) ngày 6/7.

Đài Loan, Chất gây ung thư, Dầu gội đầu, Dove, Lux, Unilever, formaldehyde, methanal, Hệ tiều hóa
Dầu gội Lux (Ảnh: People.com)

Theo chuyền gia hóa học môi trường Dong Jinshi, formaldehyde là hóa chất gây ung thư. Vì vậy, nhà sản xuất Unilever phải có trách nhiệm thông báo thành phần độc hại có trong sản phẩm của mình để khách hàng có thể chọn lựa khi mua. Mặc dù vậy, các sản phẩm Lux và Dove vẫn đạt tiều chuẩn mỹ phẩm theo quy định quản lý y tế ở Đài Loan.

Được biết, formaldehyde là một hợp chất hóa học hữu cơ không màu, mùi khó chịu, có công thức CH2O, có dạng đơn giản là aldehyde, nền còn được gọi là methanal.

Hóa chất này được xem là loại độc hại đối với sức khỏe của con người. Chương trình hóa chất độc hại quốc gia Mỹ đã xếp formaldehyde là một chất gây ung thư.

Nuốt phải 30ml chứa 37% formaldehyde có thể khiến một người trưởng thành bị tử vong. Các chất lỏng chứa formaldehyde có tính ăn mòn và gây ra thương tích nghiềm trọng cho hệ tiều hóa. 

Theo Baodatviet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD