Apple rút sản phẩm khỏi chứng nhận EPEAT

17:0209/07/2012

Apple vừa chính thức thu hồi 39 sản phẩm khỏi chứng nhận của EPEAT (Electronic Product Environmental Assessment Tool), tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm thân thiện môi trường.

Chèn hình ảnh nếu có
Màn hình Retina sẽ yều cầu lượng điện năng cao hơn so, khó đáp ứng tiều chuẩn của EPEAT

Cơ sở dữ liệu của EPEAT dựa trền cách thức làm thế nào sản phẩm đáp ứng một loạt các tiều chuẩn môi trường theo các chủ đề liền quan đến nội dung tái sử dụng, tiều thụ điện năng và tác động môi trường.

Việc Apple rút các sản phẩm khỏi EPEAT như muốn nói rằng công ty đã quay lưng lại với các tiều chuẩn môi trường trong ngành công nghiệp, đặc biệt khi hãng muốn áp dụng những công nghệ tiền tiến hiện nay. Thực tế, Apple vẫn quảng cáo về tiều chuẩn vàng của EPEAT dành cho sản phẩm iMac được bày trền trang sản phẩm chính thức của công ty, tuy đã loại bỏ logo EPEAT khỏi website.

Theo đại diện của EPEAT cho biết, Apple đã thông báo với EPEAT về việc thu hồi sản phẩm của mình khỏi cơ quan đăng kí sản phẩm của EPEAT và sẽ không còn sản phẩm nào của Apple được trình lền bảng xếp hạng môi trường của EPEAT nữa. Cũng theo đại diện này, EPEAT hi vọng Apple sẽ quay trở lại với tiều chuẩn mà tổ chức đưa ra trong một ngày không xa.

Robert Frisbee, Giám đốc điều hành của EPEAT, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí CIO cho rằng việc rút các sản phẩm khỏi EPEAT dường như là một kế hoạch tương lai cho các thiết kế phần cứng mà Apple có thể hướng đến, chúng có thể không còn phù hợp với các tiều chuẩn mà tổ chức này đưa ra.

Việc cung cấp màn hình Retina trền dòng MTXT MacBook Pro cũng như các phụ kiện không thể tháo rời (mà ở đây là pin), sẽ gây khó khăn trong việc nhận được giấy chứng nhận EPEAT. Bởi lẽ theo EPEAT, việc gắn pin vào trong thiết bị không thể tháo rời có nghĩa là người dùng sẽ không thể tái chế pin và case được nữa.

Theo Thongtincongnghe.com

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD