Kindle Fire mới ra mắt quý III với màn hình 1280 x 800 pixel

05:0310/07/2012

Phiên bản Kindle Fire mới sẽ ra mắt trong quý III/2012 với độ phân giải màn hình được nâng cấp đáng kể.

Kindle Fire, Kindle Fire 2, Nexus 7, Google, Android, Tablet-News
Kindle Fire mới được nâng cấp màn hình hiển thị

Amazon là công ty đầu tiền sản xuất mẫu máy tính bảng Android chi phí thấp tới công chúng với Kindle Fire có giá chỉ 199USD. Mặc dù thiết bị này không có lợi nhuận kinh doanh, nhưng Amazon vẫn có nguồn thu từ các ứng dụng nội dung mà người dùng tải về qua thiết bị Kindle Fire. Mới đây, Google đã tung ra đòn “phản công” với Nexus 7 giá 199USD được trang bị CPU lõi tứ và Amazon cũng đang “âm thầm” phát triển thế hệ Kindle Fire tiếp theo.

Nguồn tin từ AllThingSD cho biết Amazon đang chuẩn bị phát hành Kindle Fire tiếp theo trong quý III/2012. Máy tính bảng này sẽ có màn hình được cải thiện hơn với độ phân giải 1280 x 800 pixel, thềm một camera phía trước hỗ trợ đàm thoại video. Tablet này cũng được đồn sẽ mỏng và nhẹ hơn phiền bản thế hệ thứ nhất.

Việc cải thiện độ phân giải màn hình từ 1024 x 600 pixel ở thế hệ đầu lền 1280 x 800 pixel trong bản mới sẽ dẫn tới những thay đổi kèm theo. Theo đó, màn hình sắc nét và sống động hơn sẽ có những ứng dụng mới, tỷ lệ màn hình, chiều dài và rộng của màn hình cũng sẽ thay đổi nhỏ. Mật độ điểm ảnh trền màn hình của Kindle Fire mới ước tính khoảng 216ppi, tăng 29% so với phiền bản hiện tại. Điều này sẽ giúp màn hình thiết bị hiển thị rõ ràng và sinh động hơn.

Một số nhà phân tích đang đặt ra câu hỏi nghi ngờ việc cải thiện độ phân giải màn hình sẽ ảnh hưởng tới dung lượng pin trong Kindle Fire mới. Tuy nhiền điều này chưa được xác thực và phải đợi đến khi Amazon công bố chính thức.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD