Tháng 10/2012: Samsung “tham chiến” tablet Windows RT

05:3910/07/2012

Khi Windows 8 được phát hành chính thức vào tháng 10 tới, Samsung ngay lập tức sẽ tham gia vào phân khúc này.

Samsung, Google, Nexus 7, Amazon, Kindle Fire, Dell, HP, Series 7, Windows 8, Windows RT, Qualcomm, Tablet-News
Tablet Windows RT của Samsung sẽ có trong tháng 10

Samsung Electronics đã xây dựng cho mình một kế hoạch lớn trong năm nay, không chỉ bao gồm một phablet Galaxy Note mới mà còn là một số thiết bị chạy Windows 8. Theo kế hoạch này, Samsung sẽ có ít nhất một máy tính bảng Windows RT phát hành trong tháng 10/2012. Thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng chip ARM và hứa hẹn có nhiều cải tiến cùng với nỗ lực của Samsung.

Tháng 10 năm nay cũng là thời điểm mà các nhà sản xuất khác đồng loạt phát hành các thiết bị Windows 8 hoặc Windows RT. Samsung hiện tại vẫn không ra mắt nhiều điện thoại Windows Phone trong thời gian gần đây và cũng chưa có bất kỳ biểu hiện nào quan tâm đến “cuộc đua” Windows 8. Tuy nhiền, điều đáng nói là Samsung không vội vàng với Windows 8 bởi hiện tại nền tảng này vẫn mới chỉ đang thử nghiệm và công ty này sẽ chờ Microsoft phát hành Windows 8 chính thức mới “tham chiến”.

Một số nhà phân tích trền website Mobilissimo.ro tiết lộ Samung đang phát triển tablet Windows RT dựa trền dòng sản phẩm Samsung Series 7. Việc Google tung ra Nexus 7, Amazon chuẩn bị Kindle Fire mới dẫn tới cuộc cạnh tranh các máy tính bảng Android trở nền khốc liệt và Samsung khó còn “đất” trong lĩnh vực này.

Trong khi đó, phân khúc máy tính bảng Windows RT vẫn còn mới mẻ và “màu mỡ”, Samsung sẽ cùng các nhà sản xuất khác như HP và Dell tham gia lĩnh vực này trong mùa thu tới. Nhiều khả năng Samsung sẽ chọn bộ xử lý lõi tứ Snapdragon mà Qualcomm sắp tung ra cho các thiết bị Windows RT của mình.

Clip một mẫu thử Windows RT của Samsung.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD