Microsoft thâu tóm hãng sản xuất màn hình cảm ứng Perceptive Pixel

09:4110/07/2012

Thương vụ mới của Microsoft được kỳ vọng tạo ra động lực giảm giá thành tablet màn hình cảm ứng cỡ lớn và tương thích tốt với HĐH Windows 8.

PC-News, Microsoft, Perceptive Pixel
Tablet 82inch chạy Windows 8 trình diễn tại MCW 2012

Tại Hội nghị Đối tác toàn cầu (WPC) đang diễn ra tại Toronto-Canada, CEO của Microsoft, Steve Ballmer khẳng định gã khổng lồ phần mềm đã tiến hành mua lại thành công Perceptive Pixel, một công ty chuyền nghiền cứu phát triển và sản xuất màn hình cảm ứng đa điểm.

Sản phẩm nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất của Perceptive Pixel chính là mẫu tablet màn hình 82inch với chiều dày 15mm đã được Microsoft sử dụng để trình diễn HĐH Windows 8 tại sự kiện MWC hồi đầu năm nay. Về lý thuyết, đây chính là màn hình cảm ứng đa điểm lớn nhất thế giới và có thể hỗ trợ hàng trăm điểm chạm và bút cảm ứng cùng lúc. Được biết, giá bán của một thiết bị như vậy dành cho khách hàng doanh nghiệp và giáo dục sẽ có giá khoảng 80.000USD.

Thương vụ mua lại này nhiều khả năng sẽ giúp Microsoft sản xuất màn hình cảm ứng PixelSense riềng của hãng, những thiết bị màn hình cảm ứng lớn có hình thức giống như một tablet.

Steve Ballmer cũng khẳng định đây là mục tiều đầu tư mang tính chiến lược với tham vọng tích hợp công nghệ cảm ứng Perceptive Pixel cho màn hình hiển thị Windows 8 được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như hội nghị truyền hình, thiết bị trình chiếu.

Ngoài ra, CEO của Microsoft Steve Ballmer tin tưởng thương vụ này là một phần của một nỗ lực khiến công nghệ màn hình cảm ứng lớn hơn có giá cả phải chăng hơn và phù hợp với định hướng phát triển của Windows 8.

Microsoft không công bố giá trị của thương vụ mua bán Perceptive Pixel.

Một số hình ảnh về tablet màn hình 82inch của Perceptive Pixel.

PC-News, Microsoft, Perceptive Pixel

PC-News, Microsoft, Perceptive Pixel

PC-News, Microsoft, Perceptive Pixel

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD