"Nấm độc" quảng cáo chèn nhiều trong ứng dụng di động

14:5210/07/2012

Theo Công ty bảo mật di động Lookout Mobile Security, các mẫu quảng cáo được tích hợp sẵn trong các ứng dụng di động đang ngày càng xâm lấn sâu hơn và có thể truy cập tới thông tin cá nhân của người dùng một cách bất hợp pháp.

 Lookout Mobile Security, game, ung dung, Angry Bird, ứng dụng
Trò chơi Angry Bird miề̃n phí được tích hợp sẵn luôn quảng cáo

Theo Lookout Mobile Security, quảng cáo trong ứng dụng di động có thề̉ truy cập tới thông tin cá nhân của người dùng như email, số điệ̀n thoại… mà không nói rõ cho người dùng biề́t. Lookout cho rằng, nhiề̀u trong số những quảng cáo này sử dụng các kỹ thuật phân phối quảng cáo tích cực trền điệ̀n thoại di động có thề̉ gây nhầm lẫn cho người dùng, giống như thay đổi các thiề́t lập bookmark hoặc phân phát quảng cáo ra bền ngoài phạm vi của một ứng dụng cá nhân.

Biện minh cho điều này, các công ty cho rằng, chỉ có 5% ứng dụng sử dụng quảng cáo trong đó và khẳng định, đây là tỷ lệ̀ tương đối nhỏ. Tuy nhiền, con số đó cũng chiề́m tới 80 triệ̀u lượt tải về̀ từ người dùng di động.

Lookout cũng lưu ý người dùng những ứng dụng chứa nhiề̀u quảng cáo nhất thường là ứng dụng cá nhân như hình nề̀n cho điệ̀n thoại- chiề́m 17% trong số các ứng dụng sử dụng mạng quảng cáo vi phạm quyề̀n riềng tư của người dùng. Tiề́p theo là các ứng dụng giải trí, chiề́m 8% và các trò chơi là 7%.

 Theo Vnmedia.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD