RIM có nguy cơ bị kiện vì chậm ra mắt BlackBerry 10

15:5210/07/2012

Giám đốc điều hành RIM Thorsten Heins có thể tự tin với quyết định trì hoãn BlackBerry 10, nhưng các cổ đông của công ty lại không đồng thuận với ý kiến này và có thể dẫn đến một vụ kiện cáo không đáng có.

BlackBerry 10, RIM, Thorsten Heins 
RIM có nguy cơ bị kiện vì chậm ra mắt BlackBerry 10

Thorsten Heins sẽ phải đối mặt với các cổ đông tại cuộc họp thường niền của RIM vào thứ ba tuần này, và ông nhiều khả năng sẽ bị chỉ trích gay gắt do khoản thua lỗ trong quý tài chính vừa qua. Cùng với sự chậm trễ của BlackBerry 10 vào đầu năm 2013, RIM đã thua lỗ 518 triệu. Heins sau đó lập luận rằng công ty không rơi vào "vòng xoáy sụp đổ" nhưng khó lòng có thể xoa dịu các nhà đầu tư và dẫn đến những kiện cáo phức tạp.

Trong một báo cáo, công ty cho biết: "RIM ý thức rõ ràng được nhiệm vụ công bố thông tin của hãng theo luật chứng khoán và cam kết mức độ minh bạch thông tin cao. Bằng chứng là RIM đưa ra 1 bản kinh công bố kết quả doanh tạm thời ngày 29 tháng 5 năm 2012 để cảnh báo các cổ đông rằng doanh thu sẽ thua lỗ."

Mới đây, Heins đã bổ sung thềm ý kiến về việc trì hoãn Blacberry 10: “Sự chậm trễ là do đội ngũ phần mềm bị cuốn theo việc phát triển các công cụ chức năng” và cam kết mang đến sản phẩm chất lượng nhất khi Blacberry 10 ra mắt.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD