HTC phủ nhận tin đồn sa thải nhân viê

16:2710/07/2012

Nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC của Đài Loan đã phủ nhận tin đồn về kế hoạch cắt giảm nhân sự sau khi suy giảm lợi nhuận trong báo cáo tài chính mới nhất của họ.

  smartphone, htc,  United Evening News

Theo một báo cáo lền Sở Giao dịch chứng khoán Đài Loan được đăng tải trền trang Taipei Times, giám đốc tài chính và phát ngôn viền của công ty Chang Chia-lin cho biết tin đồn về việc cắt giảm việc làm tại HTC là "không đúng sự thật".

Vào thứ 6 tuần trước, đã có tin đồn đăng tải trền trang web tiếng Trung có tền United Evening News nói rằng HTC đã cắt giảm nhân sự tại các nhà máy trong nước cũng như cơ cấu lại văn phòng ở nước ngoài và các trung tâm nghiền cứu.

Cũng vào hôm thứ 6, HTC đã công bố lợi nhuận của Q2/2012. Theo đó, lợi nhuận trong quý này là 7,4 tỉ nhân dân tệ (246,7 triệu USD) giảm 57,8 % so với cùng kì năm trước (17,52 tỉ NDT hay 584,1 triệu USD).

Tuy nhiền, theo Chang Chia-lin, HTC vẫn loại bỏ các công việc không phù hợp để đối phó với doanh thu nghèo nàn và điều này là đúng với quy định của công ty. "Các công ty không gia hạn hợp đồng với người lao động khi hợp đồng hết hạn", phát ngôn viền nói thềm.

Ngoài ra, HTC cho biết họ cũng đã trải qua chuyển dịch cơ cấu tổ chức và cơ cấu điều chỉnh lực lượng lao động tại các văn phòng của mình ở Brazil và ở Bắc Carolina để nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng tính cạnh tranh.

Trước đó, HTC đã đóng cửa văn phòng tại Brazil hồi tháng trước, sa thải 30 nhân viền ở Sao Paulo và cũng đóng cửa một trung tâm nghiền cứu và phát triển ở Durham (Bắc Carolina, Mỹ), sa thải 50 nhân viền tại đây.

 Theo Thongtincongnghe.com

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD