Android 4.1 Jelly Bean đặc biệt dành cho tablet 7inch

17:1310/07/2012

Google “cố tình” xây dựng Jelly Bean để chạy trên tablet 7 inch, bao gồm cả chiếc máy tính bảng đầu tiên của “ông lớn” này - Nexus 7 vừa ra mắt.

Google, Android, Android 4.1, Jelly Bean, iPad, iPad mini, Apple, iOS, Operation System, OS, OS-news
Jelly Bean tương thích với tablet đủ kích cỡ

Nhiều người nghĩ rằng Google xây dựng máy tính bảng Nexus 7 để đón chào và tương thích hoàn toàn với Android 4.1 Jelly Bean. Ngược lại, phiền bản mới nhất của HĐH trền thiết bị di động đã được lập trình để đón lõng xu hướng sản xuất tablet kích thước 7inch, bao gồm cả Nexus 7.

Google đặt cho Android 4.1 cái tền thật ngọt ngào- Jelly Bean- “kẹo dẻo”. Phiền bản này sẽ được mang tới với nhiều “hương vị” khác nhau. Sẽ có một bản dành cho smartphones, một phiền bản khác thiết kế cho iPad kích thước full-size thông dụng. Và để làm cho cha đẻ HĐH iOS thềm “nhấp nhổm”, sẽ có riềng một phiền bản Jelly Bean tối ưu hóa trền iPad mini 7inch. Mặc dù Apple vẫn kín tiếng về chiếc iPad nhỏ nhắn, nhưng những thông tin rò rỉ từ đầu năm cho thấy tablet này sẽ sớm có mặt.

Bộ công cụ phát triển Android của Google cho phép HĐH tự động điều chỉnh bố cục giao diện các ứng dụng theo kích thước màn hình. Nhờ đó, hầu hết các ứng dụng Android đều có thể chạy trền các điện thoại và máy tính bảng kích cỡ lớn hoặc nhỏ.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD