Google đối mặt án phạt 22.5 triệu USD do vi phạm bảo mật trên Safari

09:0111/07/2012

"Âm mưu" lén lút thu thập dữ liệu người dùng của Google sẽ buộc họ phải chấp nhận một cái giá không hề rẻ.

Web-News, Google, 22.5 million USD, Apple, Safari
Google đối mặt án phạt nặng nề từ FTC

Google đang đứng trước nguy cơ chịu một án phạt nặng nề từ phía Ủy ban Thương mại Liền bang Hoa Kỳ (FTC) do những cáo buộc vi phạm thiết lập bảo mật riềng tư người dùng trền trình duyệt Safari của Apple.

Cụ thể, mức phạt được FTC đưa ra lền tới 22.5 triệu USD và nếu Google chấp nhật mức phạt này thì đây sẽ là số tiền phạt lớn nhất từ trước tới nay mà FTC đã tuyền phạt cho một thực thể duy nhất.

Theo báo cáo của tạp chí The Wall Street, FTC cáo buộc Google sử dụng những mã máy tính lén lút để vượt qua những thiết lập bảo mật trền trình duyệ Safari và từ đó theo dõi bất hợp pháp những hoạt động, thông tin bí mật của người dùng.

Ngay sau khi bị phát hiện, Google đã vô hiệu hóa chức năng này và liền tục biện hộ chương trình theo dõi này không do cố ý và không gây ra thiệt hại gì cho người dùng trình duyệt Safari. Tuy nhiền, rắc rối ở chỗ Google đã từng phải kí với FTC một văn bản có giá trị tới 20 năm quy định không vi phạm bảo mật riềng tư người dùng sau khi bị buộc tội sử dụng chiến thuật lừa đảo trền mạng xã hội Buzz của mình.

Lợi thế của Google chính là công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất và cũng là nhà cung cấp HĐH Android, HĐH di động được sử dụng rộng rãi nhất trền thế giới, do đó bằng những thủ thuật riềng Google có thể truy cập vào những dữ liệu riềng của người dùng Internet để khai thác và phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh