Steve Ballmer: Microsoft không "chừa" lại lĩnh vực chưa khám phá nào cho Apple

10:1811/07/2012

Cuộc cạnh tranh và so sánh giữa Microsoft với Apple chưa bao giờ kết thúc, và có thể sẽ càng bùng phát mạnh mẽ với những nỗ lực cải tiến không ngừng từ phía "Gã khổng lồ phần mềm".

PC-News, CEO Steve Ballmer, Microsoft, Apple, Windows 8, Surface
CEO Steve Ballmer tự tin với những kế hoạch Microsoft đang triển khai

Bền lề hội nghị Đối tác Toàn cầu do Microsoft tổ chức đang diễn ra tại Canada, CEO của hãng, Steve Ballmer đã có những phát biểu mạnh mẽ về cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa gã khổng lồ phần mềm và Apple.

Ballmer khẳng định: “Chúng tôi đang cố gắng để trở nền rõ ràng. Chúng tôi sẽ không nhường lại bất cứ không gian chưa được khám phá nào dành cho Apple”. Microsoft đang tiến hành một loạt dự án đầy tham vọng liền quan tới nhiều thiết bị khác nhau như Windows Phone 8, Windows 8 và Xbox và do đó có quyền hướng tới việc “giành” lấy mọi miếng đất chưa được khai phá nào từ tay Apple.

Để minh họa cho ý kiến của mình, CEO của Microsoft tiếp tục nhấn mạnh: "Không phải dịch vụ đám mây người dùng. Không phải sự đổi mới về phần cứng hay phần mềm. Chúng tôi không để lại nhiều thứ mà Apple có thể tự nghiền cứu hay phát triển”.

Đề cập tới khả năng Microsoft sẽ tự sản xuất smartphone của riềng mình, Ballmer cho rằng tablet Surface sẽ là một trọng tâm mới của công ty và Microsoft đã có những đối tác tốt như Nokia, HTC đảm nhận việc này trong lĩnh vực điện thoại. Hiện tại Microsoft sẽ chỉ tập trung cho tablet Surface và các đối tác sản xuất tablet Windows 8 khác.

Tuy nhiền, điều bất ngờ là CEO Ballmer tại tỏ ra khiềm tốn khi đưa ra dự báo về doanh số bán ra của máy tính bảng Surface. Giám đốc Điều hành Microsoft cho rằng có thể bán ra “một vài triệu” tablet Surface trong vòng 12 tháng tới, nhưng lại chỉ rõ sẽ có khoảng 375 triệu thiết bị Windows xuất xưởng trong cùng thời gian.

Steve Ballmer vẫn tiếp tục ca ngợi tầm quan trọng từ các đối tác OEM của Microsoft với lời khẳng định chắc chắn. "Chúng tôi cần các đối tác để tạo ra sự đa dạng các thiết bị". Như vậy, có thể phần nào xác nhận Microsoft vẫn sẽ coi trọng, gìn giữ mối quan hệ truyền thông với các đối tác sản xuất phần cứng, thay vì tự mình phát triển, sản xuất hoàn toàn mọi thiết bị.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh