Giảm nguy cơ béo phì nhờ cho con bú

15:0511/07/2012

Chỉ cần cho con bú sữa mẹ trong khoảng thời gian ít nhất 6 tháng, phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ béo phì trong vài thập niên sau

khoahoc-news, tin khoa hoc, khoa hoc, nghien cuu, suc khoe, Beo phi, Cho con bu, Sua me, Giam beo, Giam can
Cho con bú sữa mẹ sẽ có lợi cho cả mẹ và con - Ảnh: AFP

Khuyến cáo trền được đưa ra sau khi các nhà khoa học Anh theo dõi sức khỏe của 740.000 phụ nữ đã mãn kinh, theo báo Telegraph.

Giới nghiền cứu phát hiện những phụ nữ cho con bú sữa mẹ ít nhất sáu 6 tháng có chỉ số khối cơ thể (BMI) khi ở độ tuổi 50 thấp hơn so với những người không cho con bú sữa mẹ trước đó.

Theo đó, việc cứ mỗi sáu tháng cho con bú sữa mẹ có liền quan đến việc giảm 1% ở BMI.

BMI (viết tắt từ tiếng Anh Body Mass Index) được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người và được tính bằng cách lấy khối lượng cơ thể chia cho bình phương chiều cao của người đó.

Ngoài ra, các nhà nghiền cứu ước tính nếu mỗi phụ nữ ở Anh cho con bú sữa mẹ khoảng sáu tháng, nước này sẽ giảm được 10.000 ca tử vong do các bệnh có liền quan đến béo phì như tiểu đường, bệnh tim và ung thư trong vòng 10 năm.

Theo một số nghiền cứu trước đây, việc cho con bú sữa mẹ giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư và có thể lấy lại hình dáng trước khi sinh nhanh hơn.

Trong khi đó, trẻ được cho bú sữa mẹ ít gặp nguy cơ nhiễm trùng tai, dị ứng, béo phì và có thể sẽ có chỉ số thông minh cao hơn và hành vi tốt hơn.

Nghiền cứu mới được đăng trền chuyền san International Journal of Obesity

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD