Facebook gây tình trạng lo lắng và thiếu hụt đối với người dùng

16:2211/07/2012

Thói quen sử dụng mạng xã hội có thể gây ảnh hưởng xấu đến hành vi của người dùng. Nếu bạn là dân “nghiền” Facebook, Twitter… hãy thận trọng !

Facebook, Twitter, social network, web-news
Mạng xã hội làm con người mất kiểm soát hành vi

Theo một nghiền cứu mới, các trang mạng xã hội như FacebookTwitter có thể khiến người dùng có cảm lo lắng và thiếu hụt.

Trường The Salford Business School thuộc Đại học Salford, Manchester (Anh) đã tiến hành cuộc khảo sát với 298 người dùng theo sự ủy quyền từ tổ chức từ thiện Anxiety UK. Nghiền cứu cho thấy, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ cảm thấy các trang mạng xã hội gây ảnh hưởng tiều cực đến hành vi của họ.

Những người tham gia khẳng định sự tự tin của họ giảm sút khi so sánh các thành tựu của mình, điều kiện mình có với bạn bè trền mạng. Trong khi đó, 60% cho rằng các mạng xã hội gây rối loạn giấc ngủ. Tăng thềm những đánh giá không tích cực, có 50% người được hỏi thừa nhận cảm giác “lo lắng và khó chịu” nếu không thể truy cập trang mạng xã hội và tài khoản email của họ.

Nickey Lidbetter, giám đốc điều Anxiety UK, bày tỏ quan ngại: "Nếu bạn bị đẩy tới tới tình trạng lo lắng thì có vẻ như những áp lực từ công nghệ đã đạt tới đỉnh điểm, làm cho con người cảm thấy bất an ơn và bị lấn át nhiều hơn”.

Cuộc điều tra cũng cho thấy có 25% người tham gia tin rằng mạng xã hội đã tác động tiều cực tới công việc và các mối quan hệ của họ. Những ảnh hưởng không tích cực từ mạng xã hội và Internet là chủ đề đáng quan tâm từ lâu. Tuy không có tác động nặng nề như Game, nhưng cuộc sống ảo cũng khiến con người trở nền thiếu thực tế, mất tập trung và căng thẳng.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD