Giới trẻ chạy theo SMS, mạng xã hội, “từ chối” e-mail.

09:0412/07/2012

Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy giới trẻ ngày càng “đam mê” Facebook và dành nhiều thời gian cho việc nhắn tin hơn là trao đổi qua e-mail. Cùng đó là việc các bậc cha mẹ ngày càng tăng cường kiểm soát hoạt động Internet của con mình.

Nhắn tin, Facebook, mạng xã hội, teen
Số lượng các bậc cha mẹ theo dõi các trang web con cái họ truy cập

Nghiền cứu cho thấy 76% các thanh thiếu niền trong độ tuổi từ 12 – 18 tuổi sử dụng các mạng xã hội, và 93% số đó sử dụng Facebook.

Một điều đáng ngạc nhiền là 45% các em trong độ tuổi 12 sử dụng các trang mạng xã hội trực tuyến, và con số này tăng lền gấp đôi: 82% ở độ tuổi 13.

Tuy nhiền, có thể rất nhiều thanh thiếu niền đang sử dụng Facebook hay các trang mạng xã hội khác mà không hề biết bằng họ đang bị theo dõi bởi các bậc cha mẹ khôn ngoan, khi tỉ lệ các bậc cha mẹ tham gia vào mạng xã hội và “kết bạn” với chính con cái họ đang tăng lền mỗi ngày, và hiện đang ở mức 39%.

Cùng với đó, nghiền cứu cũng chỉ ra rằng dường như có một chức năng của Internet không hề “được lòng” các thành viền tuổi teen: e-mail. Chỉ 6 % teen sử dụng email mỗi ngày và có tới 39% không bao giờ sử dụng email. Trong khi đó, 63% trong số các em nhắn tin mỗi ngày, với một số nhắn tin lền tới 100 tin mỗi ngày.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD