Hà Nội: Đại biểu HĐND được trang bị iPad cho công việc

09:5612/07/2012

Từ tháng 7, mỗi đại biểu HĐND Hà Nội được trang bị một máy tính bảng để phục vụ công việc. Thiết bị này được cho là sẽ thay thế hiệu quả các giấy tờ, tài liệu thường phải in khá nhiều trước mỗi kỳ họp.

may tinh bang, iPad 2, ban mem, ban cung, may tinh xach tay, máy tính bảng, bản mềm, bản cứng, máy tính xách tay
95 đại biểu HĐND Hà Nội, mỗi người được trang bị một máy tính bảng iPad 2. Ảnh: N.Hưng.

Loại máy tính bảng mà các đại biểu HĐND được trang bị là iPad 2. Ngay trong kỳ họp đang diễn ra (10-14/7), các đại biểu đã được cấp, sử dụng.

Theo ông Bùi Đức Hiếu, Chánh văn phòng HĐND, qua hai ngày họp, nhiều đại biểu bày tỏ sự thích thú về tính tiện lợi khi việc đọc, tìm, lưu tài liệu dễ dàng. "Nhiều người đã không còn mang cả xấp tài liệu có khi lền đến vài kg vào hội trường nữa", ông Hiếu cho biết.

Cũng theo vị Chánh văn phòng, việc trang bị máy tính bảng xuất phát từ đề xuất của HĐND nhằm tăng cường áp dụng công nghệ thông tin, tăng hiệu suất làm việc cho các đại biểu. Ban đầu, thành phố dự định trang bị máy tính xách tay thông thường, song sau khi nghiền cứu, tham khảo, máy tính bảng đã được lựa chọn bởi tính tiện lợi và giá cả hợp lý. Mỗi đại biểu có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản máy tính của mình để phục vụ công việc.

Tại kỳ họp này, toàn bộ tài liệu được gửi đến các đại biểu bằng “bản mềm” (dạng file máy tính) song song với “bản cứng”. Tuy nhiền, từ kỳ họp tới, việc gửi bản cứng sẽ giảm dần. "Việc này sẽ góp phần giảm đáng kể chi phí bởi thành phố hiện phải chi hàng trăm triệu đồng cho việc in, sao tài liệu phục vụ cho mỗi kỳ họp HĐND", ông Hiếu cho biết.

 Theo Vnexpress.net

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD