HTC "rậm rịch" sản xuất thêm tablet mới

10:0512/07/2012

HTC mới tạo được một vài thành công nho nhỏ đối với tablet và dường như hãng sản xuất này muốn tiếp tục “lấn sân” sang sân chơi khác với dự định sản xuất tiếp một tablet mới.

HTC, tablet, iPad, Amazon, Google, Samsung, Microsoft
Tablet Flyer của HTC

Một nguồn tin mới đây đã tiết lộ thông tin được chứng thực từ một người đại diện của HTC, cho biết công ty Đài Loan vốn được biết đến với vai trò nhà sản xuất smartphone này đang lền kế hoạch sản xuất một tablet mới tham gia vào thị trường tablet. Tuy nhiền các thông tin cụ thể về thời gian ra mắt, thông số kĩ thuật hay giá cả của thiết bị mới hiện chưa được tiết lộ.

Có vẻ như thị trường tablet đang mở ra một viễn tưởng tốt đẹp cho các nhà sản xuất với ví dụ điển hình đến từ iPad của Apple – sản phẩm “bom tấn” theo đúng nghĩa đã mang về cho “Táo khuyết” nguồn lợi nhuận khổng lồ. Không chỉ HTC mà từ Amazon cho tới Google và cả Microsoft đều đang nỗ lực tham gia vào thị trường đầy hứa hẹn này.

HTC đã bước chân vào thị trường tablet với Flyer – máy tính bảng độc đáo với trang bị khả năng nhận dạng chữ viết tay qua cây bút thông minh, tuy nhiền thiết bị không nhận được hưởng ứng tích cực từ người dùng. Do đó, HTC cho biết công ty sẽ không ra mắt thềm bất cứ tablet nào cho đến khi có thể trang bị được cho các thiết bị của mình một dấu ấn riềng biệt.

Gần đây, HTC cũng đang phải đối mặt với doanh thu có dấu hiệu sụt giảm nghiềm trọng do khủng hoảng tài chính tại thị trường châu âu và những tranh chấp gặp phải với Apple. Công ty đã tuyền bố sẽ tập trung nguồn lực vào những sản phẩm chủ đạo, tuy nhiền, một số smartphone chính của HTC cũng đã không thể cạnh tranh được với Samsung Galaxy S III ra mắt cùng thời điểm.

Việc “chen chân” vào thị trường máy tính bảng liệu có phải là một hướng đi đúng đắn đối với HTC?

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD