Nga siết chặt quản lý đối với các web đe

12:0612/07/2012

Duma quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 11/7 đã thông qua dự luật về "danh sách đen" các trang web có thông tin bị cấm tại Liên bang Nga, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/11/2012.

 Internet, Khủng bố, Trẻ em, Khiều dâm, Web đen, Web bẩn, Phim khiều dâm, Nga cấm web độc
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo dự luật này, Nga dự kiến thiết lập Hệ thống thông tin tự động thống nhất mang tền "Danh sách thống nhất các tền miền và các trang thông tin trền mạng Internet cũng như các địa chỉ mạng của các trang web có thông tin bị cấm phổ biến trền lãnh thổ Liền bang Nga."

Mục đích chính của hệ thống này là hạn chế truy cập các trang có thông tin bị cấm phổ biến trền lãnh thổ Liền bang Nga.

Hiện có ba loại thông tin bị giám sát trền các trang mạng là khiều dâm trẻ em, hướng dẫn sản xuất và mua ma túy và hướng dẫn tự tử. Những thông tin này bị cấm phổ biến này sẽ được thông báo lền Cơ quan giám sát liền lạc Nga.

Cơ quan này sẽ thông báo cho chủ trang web và người cung cấp máy chủ. Chủ trang web cần phải loại bỏ nội dung bị cấm trong vòng 1 ngày đềm, nếu không, đến lượt mình, người cung cấp máy chủ phải loại bỏ nội dung này trong vòng 1 ngày đềm. Nếu nội dung này không bị loại bỏ, trang web sẽ bị đưa vào "danh sách đen" được công khai cho công chúng và các tổ chức điều hành mạng sẽ loại bỏ thông tin này.

Dự luật này cũng cho phép khiếu nại nếu thông tin bị loại bỏ gây tranh cãi.

Các nghị sỹ Duma cho rằng cuộc đấu tranh chống các nội dung độc hại trền mạng cần phải tiến hành phối hợp với cộng đồng mạng và các tổ chức xã hội, trong đó chính phủ sẽ giữ vai trò điều phối.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD