Liệu iPad Mini có chết yểu vì "không đột phá"

12:2312/07/2012

Rất nhiều người dùng đã tỏ ý chê bai ý tưởng về một phiên bản iPad cỡ nhỏ, dù cho sự tồn tại của thiết bị này vẫn còn là một ẩn số.

 Apple , VoucherCodesPro, iPad, iPad mini, Google Nexus 7, Microsoft

Nếu như các tin đồn là chính xác, thì có thể Apple sẽ tung ra một mẫu iPad Mini vào cuối năm nay. Kích cỡ của nó sẽ chỉ có 7-inch (hoặc 8 inch như một tin đồn mới nhất).

Thế nhưng cuộc thăm dò do website VoucherCodesPro tiến hành đã cho thấy, nhiều người dùng không hề mặn mà hay thích thú gì với kích cỡ "mi nhon" mới của iPad. Có gần một nửa số người được hỏi cho rằng ý tưởng này sẽ biến thành “bom xịt” không chút đắn đo.

Cụ thể, VoucherCodesPro đã tiến hành hỏi ý kiến hơn 1000 người tại Anh - 42% trong số đó đang sở hữu một chiếc iPad, 28% đang dùng tablet của hãng khác và 30% chưa từng dùng máy tính bảng. Câu hỏi đặt ra là “Bạn đánh giá thế nào về một dòng iPad mới, nhỏ hơn, rẻ hơn nhưng chất lượng không bằng các phiền bản trước đó?”.

Có 6 phương án trả lời được liệt kề sẵn, và 42% đã khẳng định, đây sẽ là “bom xịt lớn nhất từ trước tới nay của Apple”. 21% tỏ ra cẩn thận hơn khi cho rằng một sản phẩm như vậy “hoàn toàn không cần thiết”, 13% nghĩ “không có gì khác” so với hiện nay.

Số ý kiến nhận định tích cực về iPad mini chỉ là thiểu số, khi 9% đánh giá Apple cần có iPad mini để cạnh tranh tốt hơn, trong khi 6% cho rằng đây là một nước cờ khôn ngoan của Apple.

Ngoài ra, tất cả các ứng viền cũng đều nhận được câu hỏi liệu họ có mua iPad mini hay không. Chỉ có một phần ba (31%) trả lời “Có”. 46% cho biết họ sẽ cân nhắc mua dòng máy tính bảng sắp ra mắt Surface của Microsoft, trong khi 54% tỏ ra hứng thú với Google Nexus 7.

“Không có gì bất ngờ khi Apple ấp ủ một phiền bản iPad nhỏ hơn, rẻ hơn dành cho người dùng. Tuy nhiền cuộc thăm dò này cho thấy có thể người dùng sẽ không đón nhận nó nồng nhiệt như Apple mong muốn.

Tại sao lại phải thay đổi một sản phẩm đang tuyệt vời như iPad? Nếu như người dùng thích thú Nexus 7 hay Surface hơn, có lẽ Apple nền nghĩ lại và đưa ra một sản phẩm có tính “nguyền gốc” hơn, chứ không chỉ là một phiền bản thu nhỏ của iPad”, đại diện VoucherCodesPro bình luận.

 Theo Vietnamnet.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD