Dự án máy chơi game được đầu tư 950.000 USD chỉ sau 8 tiếng

15:2612/07/2012

Ouya, ý tưởng về một cỗ máy chơi game dựa trên nền tảng Google Android OS đã đạt được 950.000 USD qua trang Kickstater.com. Quya là dự án cho một hệ máy chơi game giá rẻ chỉ với 99$ với mục đích sử dụng để chơi các ứng dụng của nền tảng Android trên các thiết bị TV. Sau khi "đăng đàn" ý tưởng này, chỉ sau 8 tiếng 14 phút, Quya đã đạt được mục tiêu về tiền tài trợ mà mình đã đặt ra.

 Google Android OS, Android, CEO, Xbox, PS3, iOS
Ouya: Hệ máy chơi game giá rẻ nền tảng Android.

Kickstarter.com đã gần như ngay lập tức lôi kéo được 1.000 thành viền đặt hàng trước với sự “đóng góp” là 95 USD cho mỗi người, với lời hứa rằng công ty sẽ ra ship đơn hàng đầu tiền của mình vào tháng 3/2013. Khoảng 5000 đơn hàng trước đó đã được đặt trước với giá 99 USD. Trong đó, một số lượng lớn trong đó là dành cho các nhà phát triển.

CEO và nhà sáng lập Julie Uhrman phát biểu cảm nghĩ: “Chúng tôi đã rất shock khi thấy được sự ủng hộ mãnh liệt từ phía người dùng. Chúng tôi đã phải mất đến 8 tháng để xin được một số viện trợ tài chính từ những người thân của mình. Trong khi chúng tôi đã làm được điều đó chỉ với 8 tiếng qua trang Kickstarter. Ouya sẽ có thể trở thành một hiện tượng mới tạo nền một tác động lớn đến thị trường giải trí

Google Android OS, Android, CEO, Xbox, PS3, iOS
 Chỉ sau 8 tiếng "đăng đàn" Ouya đã nhận được gần 1 triệu USD tài trợ từ cộng đồng người dùng.

Julie phát biểu thềm: “Chúng tôi cảm ơn 7.600 cá nhân đã hỗ trợ chúng tôi đến thời điểm hiện nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở cửa đặt hành tiếp tục trong 29 ngày tới".

Google Android OS, Android, CEO, Xbox, PS3, iOS
CEO Julie Uhrman hứa hẹn sẽ mang lại cho người dụng một hệ máy chơi game giá rẻ nhưng có đầy sức mạnh.

Được biết, sản phẩm Ouya sử dụng chip Tegra 3 sẽ có cách hoạt động khác so với hệ máy chơi game truyền thống khác bằng việc áp dụng hình thức chơi game miễn phí (Free-to-play) hoặc bán game với giá rẻ tương tự như trền Android iOS. Bền cạnh đó, Ouya là một hệ máy chơi game mở và người dùng có thể thoải mái vọc thiết bị của mình, không giống như các nền tảng chơi game đóng khác như Xbox, PS3Nintendo Wii-U.

 Theo Genk.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD