Amazon công bố GameCircle cho Kindle Fire

16:2712/07/2012

Nhằm nâng cao thêm trải nghiệm cho người dùng tablet Kindle Fire, Amazon đã phát hành thêm dịch vụ game GameCircle mới cho thiết bị này.

Amazon, GameCircle,  Kindle Fire, app-news 
GameCircle sẽ tạo ra các API có khả năng dễ dàng tích hợp như Achievements và Leaderboards

Dịch vụ này về cơ bản cung cấp những chức năng tương tự như Game Center của Apple, phát hành các API giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong khi xây dựng các game cho Kindle Fire.

Cụ thể, GameCircle sẽ tạo ra các API có khả năng dễ dàng tích hợp vào ứng dụng như Achievements (cho phép người chơi theo dõi các danh hiệu đạt được như điểm số, phần thưởng, bảo vật…), Leaderboards (có thể xem xét 1 cách tổng quan, so sánh điểm số chơi của đối thủ cạnh tranh hay bảng xếp hạng) và đồng bộ hóa APIs truy cập (khôi phục lại tiến trình chơi game khi chuyển sang một thiết bị khác hay khởi động lại máy), từ đó mang đến những trải nghiệm game liền mạch hơn.

ông Paul Ryder, Phó Chủ tịch mảng ứng dụng, game và dịch vụ của Amazon phát biểu: "GameCircle cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ thích hợp để tạo dựng những trải nghiệm giải trí phong phú hơn trền Kindle Fire, điều này cuối cùng cũng sẽ giúp các nhà phát triển thúc đẩy việc kinh doanh của họ."

Sau tất cả, đây là một động thái tích cực khi Amazon nỗ lực những điều mới mẻ hơn nhằm tách mình ra khỏi tầm ảnh hưởng cua Google. Thị trường game cho di động vốn là miếng mồi béo bở cho các nhà sản xuất, bao gồm cả Apple, và Amazon vẫn đang cố gắng để có thể thu hút người dùng hơn nữa.

Người chơi game có thể tìm các trò chơi Kindle Fire hiện đang sử dụng dịch vụ GameCircle tại đây.

Video giới thiệu GameCircle cho Kindle Fire

 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD