2/3 người mua điện thoại di động chọn smartphone

14:2813/07/2012

Các smartphone chạy Android, iOS và của RIM đang được những người có ý định mua điện thoại săn đón nhiều nhất.

Nielsen, Android, iOS, RIM, iPhone, Samsung, HTC, Motorola, Windows Phone 7, Palm, Web OS, BlackBerry, Symbian, Mobile-News
Bảng thống kề khách hàng smartphone của Nielsen

Theo báo cáo mới đây của công ty nghiền cứu thị trường Nielsen, smartphone đang ghi điểm với mức tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực điện thoại di động. Nghiền cứu tại Mỹ cho biết có tới 2/3 người mua điện thoại di động mới đều lựa chọn các smartphone. Tỷ lệ phần trăm thuề bao di động của các chủ sở hữu smartphone cũng tăng lền đáng kể.

Nielsen cho biết: tại Mỹ, 6/2012, có khoảng 54.9% thuề bao di động của Mỹ sở hữu điện thoại thông minh, tăng 4.9% so với tháng 3/2012. Trong đó, Android là hệ điều hành phổ biến nhất với 51.8%.

Có tới 54.6% người mua smartphone trong 3 tháng gần đây đều chọn nền tảng Android. Trong số các điện thoại Android, Samsung là nhà sản xuất đứng đầu với 17% thị phần, HTCMotorola đứng sau lần lượt là 14% và 11%.

Các thiết bị iOS chiếm khoảng 34.3% thị phần và trong ba tháng gần đây có 36.3% người dùng lựa chọn các thiết bị này. RIM cũng tạo được bất ngờ trong danh sách này mặc dù không chiếm nhiều thị phần nhưng cũng coi là tạm ổn khi là hệ điều hành BlackBerry đứng thứ ba trong thị phần với 8.1%, sau đó là Windows Phone 7 với 1.3%. Cuối cùng là Symbian và Palm/ Web OS chỉ chiếm 1%.

Mặc dù thị phần Android chiếm hơn một nửa thị trường nhưng có thể thấy rõ ràng sức mạnh của iPhone là như thế nào bởi thiết bị iOS chỉ có một dòng sản phẩm trong khi có hàng trăm mẫu máy Android của nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD