Anh: Công bố thiết bị điều khiển máy tính bằng mắt giá rẻ
16:4213/07/2012
Các kỹ sư tại Anh đã chế tạo thành công một thiết bị có thể giúp người tàn tật điều khiển máy tính bằng mắt với giá dưới 30 USD, theo AFP.
Thiết bị mới được chế tạo hứa hẹn các ứng dụng hỗ trợ người tàn tật trong tương lai - Ảnh: Shuttesrtock
Một nhóm các kỹ sư tại Trường đại học Imperial, London (Anh) đã chế tạo thiết bị này từ hai camera trong các máy trò chơi điện tử được bán với giá dưới 10 USD/cái. Hai camera này sẽ được gắn trền các cặp mắt kính thông thường.
Chế tạo thành công thiết bị điều khiển máy tính bằng mắt với chi phí thấp
Những cử động của mắt sẽ được hai camera này ghi nhận, rồi sau đó chuyển đến một máy tính thông qua kết nối Wi-Fi hay USB, từ đó giúp điều khiển con trỏ trền màn hình máy tính.
Aldo Faisal, đại diện nhóm nghiền cứu cho biết, đây là một hệ thống 3D theo dõi hoạt động của mắt với giá thành rẻ hơn hàng trăm lần so với các hệ thống thương mại hiện đang được bán trền thị trường.
Thiết bị này cho phép những người tàn tật tương tác dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các công nghệ cấy ghép điện cực vào não với chi phí cao.
Những người mắc bệnh đa xơ cứng, Parkinson, loạn dưỡng cơ, chấn thương tủy sống hoặc khuyết tật tay chân giờ đây đã có thể khôi phục phần nào khả năng độc lập của mình nhờ vào thiết bị mới.
Thành công này cũng hứa hẹn khả năng ứng dụng trong tương lai, cho phép con người điều khiển xe lăn điện tử chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào nơi mình muốn di chuyển đến.
các tin khác
- Triển lãm 'Xì Trum'(24/04)
- 3 điều bạn cần biết về thiết lập bảo mật mới trên Windows 10(23/04)
- VinaPhone tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng(23/04)
- Vietnam Silver House có gì đặc biệt?(21/04)
- VNPT lập 'hat-trick' tại Sao Khuê 2018(21/04)
- Cứ 2 phút, một khách hàng đặt mua OPPO F7(21/04)
- Sao Khuê 2018: Loạt sản phẩm dịch vụ của FPT lên ngôi(21/04)
- RMIT Việt Nam trao 34 tỉ đồng cho sinh viên xuất sắc năm 2018(21/04)
- Tin học Ứng dụng và Khoa học Máy tính đã đến với hơn 100.000 trẻ em vùng khó khăn(20/04)
- Châu Á và Trung Đông là đích ngắm của các mối đe dọa mới(20/04)