Lộ bản thiết kế mới của iPad mini

01:4416/07/2012

iPad mini sẽ chỉ mỏng 7.3inch và có chân sạc 19 chân cắm tương tự như iPhone 5.

iPad mini, iPad, Google, Nexus 7, Apple, iPhone 4S, iPhone 5, Tablet-News
Mẫu thiết kế iPad mini

Một bản vẽ mới được cho là của máy tính bảng iPad mini sắp ra mắt vừa rò rỉ trền diễn đàn công nghệ Thinkios.com và cho thấy một góc nhìn rõ ràng hơn về cách thiết kế của phiền bản iPad mini sắp ra mắt. Theo đó, máy tính bảng này sẽ chỉ mỏng đúng 7.3mm, chiều rộng là 134.73mm (5.3inch), chiều dài là 200.13mm (7.87inch).

Kể từ khi Apple giới thiệu phiền bản iPad đời đầu vào năm 2010, một số tin đồn đã xuất hiện và cho biết Apple sẽ sản xuất một mẫu iPad nhỏ hơn. Gần đây, Google đã tung ra máy tính bảng Nexus 7 nhằm cạnh tranh với các thiết bị máy tính bảng phân khúc 7inch giá rẻ, điều này đã khiến Apple đẩy nhanh tiến độ sản xuất iPad mini nhằm tránh bị mất thị trường này.

Theo mẫu thiết kế này, nhiều khả năng iPad mini sẽ có màn hình đúng 7inch, chiều rộng 5.3inch, chiều dài 7.87inch. Trong khi đó, kích cỡ của iPad mới gồm chiều dài 9.5inch, rộng 7.31inch và dày 0.37inch. iPad mini được khẳng định sẽ chỉ mỏng 7.3inch, mỏng hơn cả iPhone 4S (9.3mm) hay iPad mới (9.4inch) và Nexus 7 (10.45mm).

Cũng giống như iPhone, iPad mini sẽ có lưới tản nhiệt ở phía dưới, các vị trí phím vật lý ở các cạnh máy cũng được điều chỉnh lại sao cho hợp lý, đặc biệt phía chân máy có dock kết nối nhỏ, nhiều khả năng đây là cổng sạc pin 19 chân cắm tương tự như iPhone 5. Cùng với đó, loa máy cũng sẽ được thiết kế lại và đặt ở vị trí khác.

Không giống như Nexus 7, iPad mini sẽ được hỗ trợ hai camera trước và sau. Hiện tại các thông tin về phần cứng như CPU hay độ phân giải màn hình chưa được tiết lộ. Do đó, cần thềm một thời gian nữa để biết thực sự đầy đủ thông tin về iPad mini.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD