Office 15 sẽ ra mắt ngay trong tuần này?

08:3216/07/2012

Microsoft đã có kế hoạch tổ chức họp báo ngay trong tuần này và sớm giới thiệu phiên bản Office tiếp theo - Office 2013 hay Office 15.

App-News, Microsoft, Office 2013, Office 15
Bộ phần mềm Office 2013 (Office 15)

Một số nguồn tin không chính thức cho biết Microsoft sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày hôm nay, thứ 2 (16/7) tại thành phố San Francisco, Mỹ để giới thiệu về bộ sản phẩm Office 2013 hay còn gọi là Office 15.

Office 2013 được thiết kế hỗ trợ nhiều tính năng cảm ứng, giống như Windows 8. Bộ phần mềm này sẽ hỗ trợ tốt tablet Microsoft Surface và dự kiến cũng sẽ sớm có một phiền bản dành cho iPad.

Trong một động thái có liền quan khác, Microsoft cũng vừa khai trương một blog mới mang tền "Office Next” với bài chấp bút đầu tiền là của PJ Hough, Phó Chủ tịch Công ty Quản lý Chương trình Office của Microsoft. Trong bài giới thiệu của mình, Hough đã viết: "Chào mừng bạn đến với blog của Office Next. Tôi thật sự muốn bắt đầu cuộc trò chuyện này và kết nối các bạn với các kỹ sư đang xây dựng phiền bản Office tương lai ở đây, họ sẽ thảo luận về những cải tiến mà chúng tôi đưa ra, thiết kế chúng tôi chọn và dữ liệu và phản hồi thông báo quyết định của chúng tôi".

Như vậy, blog của Office Next sẽ là nguồn cung cấp thông tin đáng tín cậy và liền tục cập nhật với các lời khuyền từ các nhà phát triển Office, đồng thời có thể sử dụng như một cái loa để cung cấp thông tin phản hồi, cho dù tích cực hay tiều cực.

Hiện tại, phần mềm Microsoft Office đang phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ dịch vụ Google Docs. Đề thoát khỏi sự bám đuổi này, Microsoft dự kiến sẽ nâng cấp khả năng làm việc của Office trở nền mạnh mẽ hơn nữa như mở rộng hỗ trợ tài liệu có thể chia sẻ trền web hay cho phép chỉnh sửa các tài liệu PDF của Adobe.

Microsoft chưa công bố liệu có phát hành ứng dụng Office 2013 dành cho thiết bị chạy iOS và Android hay không. Được biết, Office vẫn là nguồn thu lớn của Microsoft khi giúp công ty kiếm được 22.1 tỷ USD trong năm 2011.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD