Samsung tạm đẩy lùi lệnh cấm bán Galaxy Nexus

10:4016/07/2012

Trong phiên điều trần trước phán quyết tạm thời cấm bán Galaxy Nexus tại Mỹ, Samsung đã bước đầu giành được lợi thế khi tòa án gỡ bỏ lệnh cấm này và cho 2 bên thêm thời gian để thu thập bằng chứng.

Samsung, Apple, Galaxy Nexus, Google 
Samsung tạm đẩy lùi lệnh cấm bán Galaxy Nexus

Theo đó, trước ngày 16/7, Samsung phải nộp lền tòa đầy đủ các tài liệu chứng minh Galaxy Nexus không vi phạm các sáng chế theo cáo buộc của Apple. Còn Apple được phép thu thập tài liệu phản bác những lập luận Samsung đưa ra và nộp cho tòa trước ngày 30/7. Phán quyết cuối cùng sẽ được thông báo vào ngày 6/8. 

Tòa án cũng chấp thuận việc nhà mạng Sprint và Google chỉ là những đối tác hỗ trợ Samsung trong việc phát triển Galaxy Nexus và không phải bồi thường gì cho Apple.

Apple khẳng định Galaxy Nexus vi phạm 3 sáng chế của hãng về khả năng tìm kiếm dữ liệu, liền kết và tính năng trượt mở khóa. Samsung ngay sau đó đã tìm phương pháp khắc phục tạm thời bằng cách nâng cấp thiết bị lền Android 4.1 Jelly Bean để tránh những tính năng “nhạy cảm”như những gì Apple cáo buộc.

Nếu kết luận cuối cùng cho rằng Galaxy Nexus không vi phạm sáng chế, Apple sẽ phải trả cho Samsung khoản tiền 96 triệu USD để bồi thường những thiệt hại về doanh số trong thời gian sản phẩm bị cấm bán trước đó.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD