"Treo" máy hàng loạt vì cập nhật phần mềm diệt vi rút Symantec

11:0216/07/2012

Nhiều khách hàng của Công ty bảo mật Symantec (Mỹ) đã nổi giận sau khi bản cập nhật chương trình diệt vi rút máy tính nổi tiếng Norton Symantec của hãng này khiến máy tính cá nhân của họ bị treo, theo tin tức Reuters đăng tải hôm 14/7.

Symantec, vi rút máy tính, Norton, lỗi kỹ thuật, Virus, Bao mat, Hacker, Máy tính treo do Norton
Hàng loạt máy tính bị treo do lỗi kỹ thuật trong bản cập nhật chương trình diệt vi rút Norton của hãng Symantec - Ảnh: Reuters

Symantec đã thừa nhận trền trang web của mình rằng, một lỗi kỹ thuật trong bản cập nhật chương trình Symantec Endpoint Protection 12.1 và phần mềm diệt vi rút Norton với phiền bản dành cho doanh nghiệp đã khiến các máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows XP liền tục bị treo.

Được biết, có khoảng 300 khách hàng doanh nghiệp và 60 khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật nói trền.

Các khách hàng của Symantec cũng than phiền rằng phải mất nhiều giờ hãng này mới xác định được nguyền nhân và khắc phục xong sự cố.

Symantec giải thích rằng đã có một lỗi về tương thích phần mềm phát sinh sau khi bản cập nhật được gửi cho các khách hàng hôm 11.7.

Nhiều khách hàng bức xúc bình luận trền trang web rằng lỗi kỹ thuật nói trền khiến họ bị thiệt hại và yều cầu hàng này bồi thường.

Hiện hãng Symantec vẫn chưa có hồi đáp gì về các yều cầu nói trền. 

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD