Mỹ đánh sập 70 trang web nghi bán hàng hóa giả

11:1816/07/2012

Hãng tin AFP vừa cho hay, giới chức Mỹ vừa ra tay đánh sập 70 trang web bị nghi ngờ bán hàng hóa giả mạo các thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Tiffany hay Burberry, cũng như sử dụng trái phép những logo thể thao như NFL, MLB.

 Louis Vuitton, Tiffany, John Morton, SSL, ICE, AFP
Trền thị trường có rất nhiều hàng nhái mang thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton. (Nguồn: Internet)

Động thái trền là bước đi mới nhất của văn phòng Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ, trong nỗ lực loại bỏ những hành vi xâm phạm bản quyền hiện nay.

Giám đốc John Morton của ICE nói với AFP rằng, họ đã nhắm tới những hoạt động rất tinh vi như tạo ra các website trông rất giống với trang web hợp pháp thực sự.

ông Morton bày tỏ: “Đó là những trang web bắt chước, song những kẻ đứng sau đã rất công phu để biến các website này giống như trang web hợp pháp. Và từ đó, họ đã bán hàng nhái với giá không hề rẻ, mà yều cầu người mua phải trả giá ngang hoặc gần bằng với hàng thật”.

Thậm chí, một số trang còn dùng cả chứng thực SSL (Secure Sockets Layer) giả mạo, khiến cho người tiều dùng tin rằng thẻ tín dụng của họ được mã hóa.

Phát ngôn viền Justin Cole của ICE cho biết: “Vì trò lừa đảo cao tay đó mà mọi người đều yền tâm rằng thông tin tài chính của họ đã được mã hóa, nhưng thực chất, đó chỉ là giả mạo mà thôi.”

Kể từ khi tiến hành chiến dịch mạnh tay nói trền hồi năm 2010 tới nay, đã có tổng cộng 839 website hay tền miền bị đánh sập, như các trang louisvuittononlineoutletus.com hay tiffanyandcojewelrysale.net.

Rất nhiều hàng hóa loại cao cấp được rao bán trền những website giả mạo này là đồ nhái sản xuất tại Trung Quốc. Nhà chức trách Mỹ cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch mạnh tay để đưa ra ánh sáng các tổ chức, cá nhân lừa đảo với những chiều trò gian lận như đã nói ở trền.

 Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh