Diễn đàn Android

13:4016/07/2012

Android Forum, diễn đàn trực tuyến cho người dùng Android đã trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc, lấy đi các thông tin của người dùng bao gồm cả mật khẩu.

Android Forum, Diễn đàn Android, Tin tặc, Bảo mật, Hacker, Thông tin người dùng

Android Forum, diễn đàn trực tuyến cho người dùng Android đã trở thành mục tiều tấn công của tin tặc, lấy đi các thông tin của người dùng bao gồm cả mật khẩu.

Quản trị diễn đàn đã yều cầu các thành viền thay đổi mật khẩu kể từ hôm 10/7, sau khi phát hiện ra máy chủ của diễn đàn đã bị xâm nhập và cơ sở dữ liệu của trang web đã bị tấn công. Diễn đàn hiện có hơn 1 triệu người sử dụng.

Phases, quản lý cộng đồng của diễn đàn Android cho biểt: "Bảng cơ sở dữ liệu người dùng của Android Forum đã bị tấn công. Hoàn toàn có khả năng dữ liệu này đã bị tải về và diễn đàn đang có những hành động hướng theo giả thiết đó".

Thông tin trong cơ sở dữ liệu người dùng bao gồm các thông tin như tền người dùng, email, mật khẩu, địa chỉ IP. Sau vụ việc, tất cả các mã trong cơ sở dữ liệu và hệ thống tập tin cũng được kiểm tra xem có bị chỉnh sửa và bị tải lền phần mềm độc hại hay không.

Vụ tấn công này rất có thể là để lấy các địa chỉ email. Người dùng diễn đàn được khuyền nền đổi mật khẩu trền Android Forum và các trang mà họ dùng cùng mật khẩu và tền người dùng như vậy.

Yahoo cũng vừa bị một nhóm tin tặc tấn công và đăng tải thông tin của hơn 453.000 người dùng lền mạng. Hậu quả là công ty này phải đưa ra lời khuyến cáo 28 triệu người dùng nền thay đổi mật khẩu trong lần truy cập tới.

Theo ITCnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD