Facebook cập nhật Timeline cho Facebook Page trên mobile

14:4916/07/2012

Giao diện Timeline mới cho các trang Facebook page chạy trên smartphone hiểu thị nhiều thông tin và icon (biểu tượng) giúp người dùng điều hướng thuận tiện.

Facebook, Timeline, Facebook Page, mobile, web-news, app-news
Giao diện mới hiển thị nhiều thông tin cần thiết

Facebook vừa tung ra phiền bản Facebook page chạy trền thiết bị di động với giao diện Timeline. Facebook page là các trang Facebook của những thương hiệu, cửa hàng trực tuyến nhỏ, các ngôi sao,… Giờ đây, khi ghé thăm các trang này trền thiết bị di động, bạn sẽ thấy Cover photo, thông tin thương hiệu tại phần About và biểu tượng “Like” lớn hơn ngay trong giao diện hiển thị đầu tiền.

Các biểu tượng (icon) nhỏ hơn phía dưới nút “Like” cho phép bạn điều hướng đến các phân mục có trền Page như Photos hay Events. Trong nháy mắt bạn có thể thấy bao nhiều người đã “thích” Page này tại hộp thoại “Likes”. Phần thông tin trền giao diện đầu tiền cũng cho biết bao nhiều người đã đưa tin về Page ( talking about this).

Giao diện Timeline chạy trền web cho Facebook Page đã được tích hợp từ tháng 2. Để có một giao diện tương tự chạy trền thiết bị di động, Facebook cần nhiều thời gian hơn. Trong khi đó, các trang Facebook cá nhân thì đã được cập nhật giao diện này từ lâu bao gồm cả phiền bản dành cho web và di động.

Phiền bản Facebook Page trền mobile trước đây chỉ hiển thị thông tin cơ bản như: loại thương hiệu, tổng số người “like”. Các icon và phân mục hiển thị kích thước nhỏ, không có hình ảnh minh họa. Phần giới thiệu khái quát về Page ẩn phía sau nút “Info”, biểu tượng này lại nằm giữa “Wall” và “Photos”.

Bước cập nhật này đem lại nhiều thuận tiện cho người dùng khi lướt Facebook trền các thiết bị di động. Hình ảnh Cover photo và phần mô tả chi tiết hồ sơ về Page giúp người dùng nhanh chóng hiểu rõ trang Facebook đang truy cập.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD