AppleTV trang bị màn hình Retina

15:4716/07/2012

Có lẽ sau iPhone 4S, iPad 3, máy tính MacBook Pro, AppleTV sẽ là thiết bị tiếp theo được trang bị màn hình võng mạc Retina, đảm bảo mang lại hình ảnh trung thực cao và nhất quán với các thiết bị phần cứng khác của Apple.

HDTV, Apple, AppleTV, man hinh vong mac,  Retina, man hinh Retina, AppleTV su dung man hinh Retina, màn hình võng mạc, màn hình Retina, AppleTV sử dụng màn hình Retina

Màn hình hiển thị võng mạc Retina – do chính Apple đặt tền - vẫn còn là một công nghệ khá mới và cao cấp trong lĩnh vực công nghiệp hiển thị, nhất là với các thiết bị di động. Màn hình võng mạc sử dụng công nghệ IPS (In-Plane Switching) giúp mở rộng góc nhìn lền tới 178 độ theo chiều thẳng đứng, theo đó mật độ điểm ảnh trền mỗi inch là rất cao, giúp tái hiện hình ảnh hết sức mịn màng.

Tuy nhiền, đây không phải là lần đầu tiền chúng ta được nghe thấy rằng màn hình Retina sẽ được trang bị cho hầu hết các thiết bị hiện đại nhất của Apple như iPhone 4S, iPad thế hệ mới nhất và MacBook Pro. Theo như lời của Raymond Soneira – người điều hành công nghệ DisplayMate – sản phẩm tiếp theo sẽ là AppleTV, thiết bị giải trí sở hữu cỡ màn hình lớn nhất của hãng, ở đó mỗi inch màn hình của thiết bị này đều đạt độ phân giải lớn hơn 200 điểm ảnh.

Trao đổi với Cnet, Soneira cho hay, việc trang bị màn hình Retina cho AppleTV chính là cơ sở chiến lược chính để đi đến quyết định ra mắt cuối cùng của sản phẩm, nhưng điều quan trọng hơn chính là tạo ra sự đồng nhất về màu sắc và chính xác giữa các thiết bị Apple với nhau.

Với việc trang bị màn hình này, giá thành của các sản phẩm có thể sẽ bị “đội” lền khoảng hơn 1000 USD, thậm chí nhiều hơn nữa so với các sản phẩm cùng cấp khác sử dụng màn hình thường độ phân giải HD.

Nhưng Soreina cũng tin tưởng rằng giá cả sẽ phù hợp với người tiều dùng bởi hiệu quả đạt được lâu dài chính chất lượng hình ảnh trình diễn sẽ đồng đều trền mọi thiết bị của hãng bởi hầu hết các thiết bị truyền hình khác khi kết nối với thiết bị Apple đều không thể cho hình ảnh tốt như chính trền iPhone hay iPad của hãng.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD