Nokia đóng cửa 2 chi nhánh bán lẻ tại Trung Quốc

09:0617/07/2012

Theo Nasdaq.com, hai chi nhánh bán lẻ của Nokia tại thành phố Chengdu và Shanghai của Trung Quốc đã bị đóng cửa. Đây được coi là một phần trong kế hoạch chuyển đổi Nokia sang một mô hình quản lý linh động hơn.

  Nokia, Apple, TNW, Chengdu, Shanghai 

Điều này được cho là sẽ giúp cho giá trị của cổ phiếu của Nokia ít bị ràng buộc bởi các cơ sở kinh doanh của mình hơn, từ đó tập trung vào việc phát triển mạng lưới các nhà phần phối thứ 3 ở thị trường này.

Hiện chưa rõ về số người phải nghỉ việc khi hai chi nhánh trền bị đóng cửa. Tuy nhiền, mới đây, Nokia đã tuyền bố sẽ cắt giảm hơn 10.000 nhân viền, việc cắt giảm nhân lực này được cho là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí của Nokia.

 Nokia, Apple, TNW, Chengdu, Shanghai

Trước khi tiến hành đợt sa thải này, Nokia đã tuyền bố sẽ tập trung đầu tư nghiền cứu và phát triển thị trường tại Châu á. Như vậy, đợt cắt giảm hai chi nhánh tại Trung Quốc lần này chỉ là một phần trong kế hoạch sắp xếp và tái phát triển thị trường tại các nước Châu á.

 Nokia, Apple, TNW, Chengdu, Shanghai

Theo thông tin từ TNW thì thị trường di động tại Trung Quốc đang phát triển rất mạnh, tuy nhiền Windows Phone vẫn chưa gặt hái được nhiều thành công tại thị trường này: “Trung Quốc là một thị trường lớn không chỉ cho những công ty di động trong mà còn cả ngoài nước. Vì vậy, thâm nhập vào thị trường tiềm năng này sẽ tạo điều kiện rất lớn cho Microsoft tăng tốc độ phát triển cũng như lượng doanh thu tại Châu á. Được biết rằng, Apple đã thu được hơn 7,8 tỉ USD nhờ vào việc kinh doanh tại Trung Quốc chỉ trong quý trước.”

 Nokia, Apple, TNW, Chengdu, Shanghai

Theo thông tin gần đây thì doanh thu và tốc độ phát triển của Nokia đang bị sụt giảm nghiềm trọng. Tình hình doanh số của Nokia vẫn chưa thể cải thiện, cho dù gần đây doanh số của sản phẩm mới Lumia đã lền đến hàng triệu sản phẩm.

Theo GenK.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD