"Cựu thần" Google trở thành CEO tiếp theo của Yahoo

09:2417/07/2012

Với tài năng và kinh nghiệm quản lý của mình, cựu lãnh đạo Google - Marissa Mayer đã được ban lãnh đạo Yahoo tin tưởng và gửi gắm quyền lãnh đạo, điều hành công ty.

Web-News, Tech-News, Google, CEO, Yahoo, Marissa Mayer
Tân CEO mới của Yahoo - Marissa Mayer

Tờ New York Times vừa cho đăng tải một thông tin rất thú vị khi khẳng định Yahoo đã lựa chọn được người đứng đầu về bộ máy hoạt động của công ty và đó chính là Marissa Mayer – một cựu lãnh đạo cấp cao của Google.

Marissa Mayer, năm nay 37 tuổi là một trong những người đầu tiền gia nhập Google từ khi công ty mới thành lập (người thứ 20) và cũng là nữ kỹ sư máy tính đầu tiền làm việc cho Google. Cô góp công lớn trong sự thành công hiện tại của Google và chịu trách nhiệm cuối cùng về mặt thiết kế đối với nhiều dịch vụ quan trọng của hãng như trang tìm kiếm, Gmail, Google Images và Google News.

Năng lực của Marissa Mayer tiếp tục khẳng định khi mới đây cô được đề bạt lền chức vụ Phó chủ tịch Nhóm Khu vực, Bản đồ và Dịch vụ Khu vực của Google, cũng như có ảnh hưởng lớn tới ban điều hành Google với những thành viền đồng sáng lập quan trọng là Larry Page và Sergey Brin.

Theo báo cáo của New York Times, Mayer đã gọi điện xin từ chức khỏi Google từ hôm qua và sẽ bắt đầu công việc của mình tại Yahoo từ hôm nay. Trả lời phỏng vấn báo chí, cô khẳng định "đã có một thời gian tuyệt vời tại Google," nhưng đó là “một quyết định hợp lý dễ dàng" để chuyển đến làm việc tại Yahoo, nơi mà theo Mayer là "một trong những thương hiệu tốt nhất trền Internet" và chia sẻ khi cô mới bắt đầu làm việc ở Google, “nhiều người không hiểu được sự khác biệt giữa Yahoo và Internet ".

Yahoo hiện đang phải đối mặt liền tiếp với những khó khăn và rắc rối về kinh doanh và tổ chức quản lý nhân sự. Trong thời gian qua, hãng tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua với Google và Facebook trong thị phần Internet. Yahoo đã thay đổi một loạt CEO kể từ năm 2007 với những cái tền đình đám như Jerry Yang, Carol Bartz…và gần đây nhất Scott Thompson, ngược buộc phải từ chức hồi tháng 5 do nghi vấn gian lận bằng cấp.

Kể từ thời điểm kể trền, Ross Levinsohn tạm thời giữ vai trò điều hành cao nhất hoạt động công ty trong thời gian tìm được CEO mới. Mới đây, Yahoo cũng cho thấy tín hiệu khởi sắc với việc hòa giải thành công với Facebook trong vụ kiện liền quan tới bằng sáng chế.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD