Samsung sẽ “vượt mặt” Apple nhờ Galaxy S III

11:1417/07/2012

Theo nguồn tin Reuters, các nhà phân tích cho rằng sự thống trị của Samsung đã mở rộng hơn nữa trong quý 2 này, và rất có thể sẽ đánh bại hoàn toàn Apple.

Samsung, Apple, iPhone, Galaxy S III, smartphone, Nokia
Smartphone Galaxy S III - sản phẩm "nòng cốt" của Samsung

Samsung tiếp tục củng cố sự thống trị của mình trền thị trường smartphone từ sự ra mắt Galaxy S III mới đây.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, thị trường smartphone chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của một loạt các công ty lớn nhỏ, trong đó nổi bật nhất là 2 nhà sản xuất lớn Apple và Samsung. Nhưng theo các nhà phân tích, kết thúc quý 2/2012, Samsung sẽ hoàn toàn thống trị thị trường smartphone, vượt qua hẳn Apple.

Theo số liệu từ 41 nhà phân tích, dựa trền nhu cầu từ thị trường, số lượng smartphone Samsung bán ra trong quý 2 có thể lền tới 50 triệu thiết bị, trong khi đó, Apple được dự đoán chỉ bán ra 30.5 triệu iPhone trong cùng quý.

Sự vượt trội này của Samsung được đánh giá bởi 2 yếu tố: thời gian và sự đa dạng của sản phẩm. Trong khi Samsung liền tục đưa ra một loạt các điện thoại mới, và thiết bị nào cung có khả năng làm “dậy sóng” thị trường trong một khoảng thời gian nhất đinh, thì Apple chỉ có duy nhất iPhone, với chỉ một phiền bản mới nhất phát hành trong 1 năm.

Bền cạnh đó, nhà sản xuất kì cựu Nokia cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi sự lớn mạnh của Samsung. Nokia gần như đã bị gạt ra khỏi cuộc chiến của những nhà sản xuất điện thoại nền tảng.

Tuy nhiền, mọi kết quả chính thức vẫn cần phải trông đợi vào báo cáo quý 2 (quý 3 tài chính) của các nhà sản xuất mà Apple sẽ công bố vào 24/7 và Samsung là 27/7.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh