Facebook góp sức lật tẩy tội phạm mạng

11:2917/07/2012

Mạng xã hội khổng lồ ngay lập tức thông báo cho phía cảnh sát sau khi bộ quét tự động phát hiện các dấu hiệu khả nghi trên những nội dung người dùng đăng tải.

Facebook, scan, toi pham, web-news, social network, mang xa hoi
Facebook phát hiện âm mưu tội ác từ lúc manh nha

Facebook đang muốn góp một tay vào cuộc chiến ngăn chặn tội ác thông qua internet. Mạng xã hội khổng lồ tiến hành quét toàn bộ nội dung đăng tải và những đoạn chat của người dùng để kiểm tra hoạt động phạm pháp.

Mạng xã hội sử dụng một phần mềm tự động để phát hiện ra ngôn từ không phù hợp, qua đó xác định ý đồ của người dùng. Đây là nỗ lực nhằm giăng bẫy những tền tội phạm tình dục.

Sau đây là một trường hợp điển hình. Một người đàn ông ở độ tuổi 30 sinh sống tại South Florida (Mĩ) đã chat sex và sắp xếp gặp một cô bé 13 tuổi sau giờ học thông qua Facebook. Phần mềm tự động đánh dấu (flag) nội dung này và gửi cảnh báo tới các nhân viền Facebook. Những người này lập tức thông báo cho cảnh sát kiểm tra chiếc máy tính của cô bé và bắt giữ gã đàn ông ngay ngày hôm sau.

Các giới chức thực thi luật pháp đánh giá cao tốc độ xử lý của Facebook. Nhiều công ty quan ngại về lợi nhuận khi tiết lộ thông tin người dùng. Facebook thì chọn phương án hợp tác khôn ngoan trong khả năng sẵn có.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD