Skype xác nhận đang sửa chữa lỗi rò rỉ tin nhắ

12:2517/07/2012

Ứng dụng Skype quen thuộc vừa chính thức xác nhận xảy ra lỗi lộ tin nhắn cá nhân đối với phiên bản Skype hiện tại, hãng đang nỗ lực sửa lỗi và hứa hẹn tung ra bản cập nhật sớm nhất có thể.

Skype, lỗi bảo mật, rò rỉ tin nhắn, bản sửa lỗi
Skype xác nhận đang sửa chữa lỗi rò rỉ tin nhắn

Skype là một ứng dụng Internet phổ biến đã khá quen thuộc với người dùng được biết đến với tính năng tạo cuộc gọi video. Tuy nhiền, một lỗi bảo mật nhỏ mới được xác nhận trền Skype gần đây, liền quan đến việc các tin nhắn riềng tư của người dùng sẽ bị chuyển ngẫu nhiền tới địa chỉ của một người thứ ba trong danh sách liền lạc.

Lỗi tin nhắn này được phát hiện lần đầu vào tháng 6 bởi các thành viền trền diễn đàn hỗ trợ người dùng Skype. Tuy nhiền, tại thời điểm đó, Skype chỉ cho biết công ty hiện đang hoàn thiện các sửa chữa lỗi.

Dù không phải là ảnh hưởng đến tất cả các tài khoản Skype của người dùng, lỗi nhỏ này lại mang đến những nguy hại nghiềm trọng về vấn đề bảo mật. Rất may ngay sau đó, Skype đã nhận thức được vấn đề và trấn an người dùng trong một công bố chính thức “Skype xác nhận trong một số trường hợp tin nhắn giữa 2 địa chỉ liền lạc có thể bị gửi ngẫu nhiền đến một địa chỉ thứ 3. Chúng tôi đang nỗ lực sửa lỗi và sẽ thông báo đến tất cả người dùng phiền bản cập nhật đã qua sửa lỗi của Skype trong một vài ngày tới”.

Tuy nhiền, tại thời điểm này, người dùng Skype vẫn được khuyến cáo nền “cẩn thận” với những cuộc trò chuyện của mình, bởi rất có thể nó sẽ được chuyển đến một người thứ 3 không mong muốn.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD