Đoán tính cách người dùng qua tài khoản Facebook

15:3417/07/2012

Trang tài khoản trên Facebook có thể bộc lộ tất tần tật con người của bạn, theo nghiên cứu mới của Đại học Missouri.

 

Facebook, mạng xã hội, tính cách con người, trắc nghiệm tính cách, nghiền cứu tâm lý
Hoạt động trền Facebook có thể tiết lộ con người bạn - Ảnh: AFP

Các nhà nghiền cứu Mỹ đã thiết lập một thước đo mới có khả năng đánh giá tính cách của một người dựa trền thói quen sử dụng mạng xã hội như Facebook.

Theo trang IBN, những người thích các hoạt động rủi ro cao thường có khuynh hướng cập nhật tình trạng liền tục, cũng như siềng năng tải hình ảnh và tương tác với bạn bè.

Ngược lại với nhóm trền, có những người sau khi đăng nhập vào tài khoản chỉ làm động tác lướt dọc các dòng trạng thái của bạn bè chứ ít khi nào chịu cập nhật hình ảnh và những hoạt động chung với người khác lền mạng. Nhóm này được đánh giá là những người thận trọng, ít dám đương đầu với rủi ro.

Trưởng nhóm nghiền cứu là bà Heather Shoenberger cho hay, ở nhóm đầu, những người có tính cách xông xáo lúc nào cũng muốn ràng buộc với những trang mạng xã hội hấp dẫn và nhiều kích thích. Bền cạnh đó, nhóm sau lại muốn hưởng thụ theo kiểu an toàn hơn.

Thước đo trền có thể giúp các nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng phù hợp trền mạng xã hội, theo báo cáo tại Hội nghị Giao tiếp quốc tế ở Phoenix (Mỹ).

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh