Fujitsu sản xuất smartphone cho người dùng lớn tuổi

01:1618/07/2012

Fujitsu vừa ra mắt một mẫu smartphone có thiết kế chuyên biệt dành riêng cho đối tượng người dùng có tuổi với màn hình cảm ứng đặc biệt và giao diện người dùng Android giản lược.

Fujitsu, smartphone, F-12D, người dùng lớn tuổi, Nhật Bản, Android
Smartphone Fujitsu F-12D

Thiết bị có tền gọi F-12D thuộc dòng sản phẩm RakuRaku của Fujitsu, trong đó “rakuraku” theo tiếng Nhật mang nghĩa “dễ dàng” và “thoải mái”. Với F-12D, Fujitsu muốn mang đến sự tiện lợi hiệu quả nhất cho những người dùng lớn tuổi – những người chiếm phần lớn dân số Nhật bản và các nước phát triển.

Sở dĩ Fujitsu đưa ra thiết bị đặc biệt này vì một số thử nghiệm của hãng đã cho thấy nhiều người dùng lớn tuổi gặp khó khăn khi sử dụng màn hình cảm ứng của các smartphone. Đó cũng là lý do Fijitsu thiết kế đặc biệt tính năng cảm ứng của màn hình thiết bị mới, tạo một chút cảm giác có lực ép khi chạm vào, mang lại cảm giác dễ dàng tối đa cho người dùng.

Fujitsu cũng cho biết, hãng đã hợp tác với Google – “cha đẻ” của Android – để thiết kế một thiết bị Android không làm những người dùng lớn tuổi gặp khó khăn với quá nhiều ứng dụng và tính năng hiện đại. Giao diện người dùng do đó được giản lược với font chữ cỡ lớn hơn và các thao tác di chuyển dễ dàng nhất có thể.

Hãng công nghệ Nhật Bản cũng dự định sẽ đưa sản phẩm đến với các thị trường bền ngoài trong thời gian tới. Tại thị trường Nhật, F-12D sẽ chính thức bán ra từ đầu tháng 8.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD