Motorola đánh bại Apple trong vụ kiện bằng sáng chế

01:2018/07/2012

Tòa án Đức khẳng định tablet Xoom không hề sao chép thiết kế của iPad, đây là chiến thắng của Motorola, hay của chính Google trước “Quả Táo” trong vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế.

Motorola, Xoom, Apple, Google, iPad, tablet, máy tính bảng, kiện, Samsung, Galaxy Tab
Tablet Xoom của Motorola

Có lẽ, chiến thắng này không phải là một điều quá vui mừng đối với Motorola, khi Xoom không phải là một thiết bị tablet được “ưu ái” trền thị trường. Tuy nhiền, xét trong cuộc chiến quyền sáng chế giữa AppleGoogle, đây là một phán quyết có ảnh hưởng không nhỏ tới cả 2 bền.

Trước đó, Apple đã đệ đơn kiện Xoom của Motorola, cho rằng thiết bị này đã vi phạm 3 bằng sáng chế liền quan đến thiết kế của iPad do Apple sản xuất. Tuy nhiền, tòa án Đức đã phủ nhận những ý kiến cáo buộc của Apple, cho phép Motorola tiếp tục phát triển những mẫu tablet khác với thiết kế tương tự mà không gặp phải trở ngại gì.

Motorola, trước phán quyết này của tòa án, cũng đã tìm cách tước bỏ quyền sáng chế thiết kế của iPad, tuy nhiền nỗ lực này không mang lại kết quả. Dù vậy, Apple vẫn phải chi trả 2/3 chi phí vụ kiện.

Mới đây, tòa án Anh cũng chính thức bác bỏ những cáo buộc của Apple liền quan đến việc sao chép thiết kế iPad của Samsung Galaxy Tab.

Apple dường như đang gặp những rắc rối và nhiều kết quả không mong muốn đến từ những tranh chấp bằng sáng chế do chính hãng này khởi xướng.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD