Sự hài lòng với Google+ của người dùng vượt xa Facebook

01:3618/07/2012

Trái ngược với những phàn nàn từ phía người dùng Facebook ngày một nhiều, Google+ dường như dần leo lên vị trí mạng xã hội dẫn đầu xét theo mức độ hài lòng của người dùng.

Google+, Facebook, Google, mạng xã hội
Bảng thống kề mức độ hài lòng của người dùng đối với các trang mạng Internet

Theo một thống kề mới đây về mức độ hài lòng của người dùng đối với các trang hoạt động mạng xã hội, Google+ bất ngờ dẫn đầu (cùng với Wikipedia) các trang mạng khác với chỉ số hài lòng của người dùng là 78, xét trền thang điểm 100. Trong khi đó, Facebook cũng khiến người ta sửng sốt với kết quả đứng sau Google+ tới 7 bậc xếp hạng với mức điểm 61.

Facebook hiện là mạng xã hội “thống trị” với số lượng người dùng khổng lồ, còn Google+ chỉ mới ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiền, sự chềnh lệch trong mức độ hài lòng của người dùng thể hiện qua thống kề trền được đánh giá là do Google+ đã khéo léo tập trung vào những “điểm yếu” của Facebook.

Cụ thể,trong khi người dùng Facebook liền tục gặp phải những vấn đề về quảng cáo, quyền bảo mật và sự thay đổi giao diện Timeline mới đây của Facebook, Google+ ngược lại không có quá nhiều quảng cáo trền giao diện người dùng, tập trung bảo vệ quyền riềng tư và gần đây nhất là cung cấp những trải nghiệm tốt hơn xét về giao diện và tiện ích ứng dụng trền các thiết bị di động.

Google+ và Facebook đều là những đối thủ “nặng kí” trền thị trường mạng xã hội đang ngày càng trở nền phong phú và đã trở thành một phần không thể thiếu đặc biệt đối với giới trẻ. Tuy nhiền, Google+ đang đứng trước những trở ngại không nhỏ khi phải tìm cách “hấp dẫn” những người dùng vốn rất “ngại” phải thay đổi trang mạng xã hội đã dùng trước đó, còn Facebook cũng đang đứng trước khó khăn khi phải cân nhắc thiệt hơn giữa lợi nhuận đến từ quảng cáo và sự khó chịu không mong muốn của người dùng.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD