Intel lạc quan với báo cáo tài chính quý II/2012

09:4518/07/2012

Doanh thu và lợi nhuận trong quý đều tăng so với quý trước là cơ sở để Intel khẳng định chiến lược kinh doanh của mình vẫn đang đi đúng hướng.

PC-News, Intel, revenue
Báo cáo tài chính Quý II/2012 do Intel mới công bố

Sau khi kết thúc 3 tháng của quý II năm 2012, đây là thời điểm các hãng công nghệ đồng loạt công bố kết quả hoạt động kinh doanh của mình. So với rất nhiều đối thủ cũng như đối tác của mình, Intel phần nào cảm thấy hài lòng với những kết quả thuận lợi khi doanh thu đạt 13.5 tỷ USD, trong khi lợi nhuận là 2.8 tỷ USD.

Đây thực sự là bước tiến của Intel so với quý trước và cả với thời điểm 1 năm về trước. Kết thúc quý tài chính thứ 2 của năm 2011, Intel thu về được 13 tỷ USD, tuy nhiền lợi nhuận lại cao hơn quý vừa qua khi có được 3 tỷ USD.

Intel cho rằng động lực chính khiến doanh thu của hãng tăng là do dòng máy ultrabook bán chạy và sự phát triển của thị trường smartphone dùng chip xử lý nền tảng Medfield của Intel. Tuy nhiền, trái ngược với dự đoán của nhiều người, Intel tỏ vẻ thận trọng khi hạ thấp mức tăng trưởng trong quý III và cho rằng con số 14.3 tỷ USD doanh thu sẽ là phù hợp.

Nhận định này hoàn toàn có cơ sở khi có nhiều báo cáo cho rằng sức tiều thụ máy tính có thể chậm lại vào nửa cuối năm nay do những khó khăn về kinh tế và tâm lý người dùng chờ đợi thời điểm Windows 8 chính thức phát hành. Intel cho rằng, hãng sẽ phải đối mặt với "môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức" khi bước vào những tháng cuối của năm.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD